• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Người dân kỳ vọng BCH mới sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ để đưa đất nước tiếp tục phát triển

Thời sự 02/02/2021 09:38

(Tổ Quốc) - "Tôi tin tưởng người đứng đầu với bản lĩnh, kinh nghiệm sẽ dìu dắt lớp trẻ đoàn kết, đi đúng định hướng; cũng như tin tưởng lớp trẻ tài năng và bản lĩnh sẽ phát huy được trí tuệ, sức mạnh để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững".

Đó là chia sẻ của ông Đặng Vân, Đại tá, nguyên Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) sau khi Đại hội XIII của Đảng bế mạc.

Kết quả đại hội phù hợp với mong muốn của nhân dân

Ông Đặng Vân chia sẻ rất quan tâm đến tình hình phát triển đất nước, cuộc sống người dân nên ông luôn theo dõi sát sao thông tin các vấn đề liên quan đến Đại hội Đảng, đặc biệt là công tác nhân sự và làm sao để đưa Nghị quyết đi vào đời sống.

"Tôi đánh giá cao Ban Chấp hành khóa XII đã có sự chuẩn bị rất tốt, bài bản về cả văn kiện và nhân sự tài đức để lo cho dân, cho đất nước trong một chặng đường phát triển mới. Tôi cảm thấy rất vui mừng với kết quả của Đại hội. Đây là kết quả phù hợp với mong muốn của nhân dân, đó là tìm được lãnh đạo trung thực, bản lĩnh để đưa đất nước đi lên trên chặng đường mới. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tái đắc cử Tổng Bí thư của Đảng để lãnh đạo nhiệm kỳ này, tôi rất mừng và tin tưởng", ông Đặng Vân chia sẻ.

Người dân kỳ vọng BCH mới sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ để đưa đất nước tiếp tục phát triển - Ảnh 1.

Người dân kỳ vọng BCH mới sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ để đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Nguyên Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai cho biết, ngoài những gương mặt của Ban Chấp hành cũ tái cử với nhiều kinh nghiệm và điều hành rất tốt trong thời gian qua, kỳ Đại hội này còn xuất hiện những gương mặt mới, trẻ, ông Đặng Vân đánh giá là có tài năng và nhiều triển vọng.

"Tuy nhiên, điều quan trọng nhất người dân chúng tôi mong muốn là tập thể Ban Chấp hành mới sẽ phát huy được sức mạnh để đưa Nghị quyết Đại hội XIII đi vào thực tiễn đời sống. Tôi mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ đoàn kết trong công tác chống tham nhũng, chống chạy chức, chạy quyền, thu hồi tài sản của những cán bộ tham nhũng; minh bạch tài sản người đứng đầu; lấy được niềm tin của nhân dân. Trong đó người quản lý phải nắm được quyền, trong điều hành phải lấy dân làm gốc. Tôi tin tưởng người đứng đầu với bản lĩnh, kinh nghiệm sẽ dìu dắt lớp trẻ đoàn kết, đi đúng định hướng; cũng như tin tưởng lớp trẻ tài năng và bản lĩnh sẽ phát huy được trí tuệ, sức mạnh để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững", ông Đặng Vân cho biết.

Trong lúc đó, ông Pơloong Plênh, cán bộ chuyên viên Phòng văn hóa và Thông tin huyện Tây Giang (Dân tộc Katu, thôn Pơr ning, xã Lăng, huyện Tây Giang, Quảng Nam) chia sẻ, thành công Đại hội XIII của Đảng đúng với tâm nguyện và niềm tin của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Người dân kỳ vọng BCH mới sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ để đưa đất nước tiếp tục phát triển - Ảnh 2.

Ông Pơloong Plênh, cán bộ chuyên viên Phòng văn hóa và Thông tin huyện Tây Giang (Quảng Nam)

Đại hội đã sáng suốt chọn lựa đúng người "có đức, có tài, có tâm và có tầm" qua hoạt động của thực tiễn hết lòng phục sự Tổ quốc, phục sự nhân dân. Đội ngũ lãnh đạo mới có sứ mệnh đưa đất nước ta vượt qua khó khăn, phát triển vững mạnh, nhất là trong bối cảnh thế giới nhiều biến động khó lường, tiềm ẩn nhiều khó khăn thách thức, nâng tầm vị thế, cơ đồ của đất nước ta lên tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta.

5 bài học kinh nghiệm quan trọng và 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Đại hội XIII đã đề ra là cơ sở quan trọng để Đảng ta tiếp tục vận dụng, phát huy và phát triển sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, giúp chúng ta kiên định và tự tin vượt qua những khó khăn thách thức mới, phát huy tối đa ý chí tự lực, tự cường của toàn dân tộc, sự thống nhất của ý Đảng hòa hợp với lòng dân, vì nhân dân, vì Tổ quốc để đưa đất nước ta bước vào một giai đoạn phát triển mới.

Người dân yên tâm, phấn khởi

ThS. Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế (Bộ VHTTDL) chia sẻ, không chỉ riêng cá nhân ông mà tất cả người dân những ngày qua đều theo dõi một cách sát sao và kỳ vọng về Đại hội XIII của Đảng.

Người dân kỳ vọng BCH mới sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ để đưa đất nước tiếp tục phát triển - Ảnh 3.

ThS. Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế.

"Khi kết quả của Đại hội được công bố, chúng tôi rất vui mừng, không chỉ mình tôi mà những người tôi gặp đều có tâm trạng phấn khởi, có một niềm tin to lớn như lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: "Phát huy ý chí, sức mạnh của toàn dân tộc, sự thống nhất của "ý Đảng, lòng dân", chúng ta quyết tâm thực hiện thật tốt hệ thống các nhiệm vụ, giải pháp mà các văn kiện trình Đại hội XIII đã đề ra để đưa đất nước ta bước vào một giai đoạn phát triển mới"", ThS. Vũ Hoài Phương nói.

Cũng theo ThS. Vũ Hoài Phương, khi đọc danh sách Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương mới được lựa chọn, người dân rất phấn khởi, yên tâm trước đạo đức, bản lĩnh, tài năng, kinh nghiệm của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành khóa XIII. Với cách làm, cách lựa chọn nhân sự của đại hội lần này, mọi việc đâu vào đó, rất chắc chắn. "Quy trình đúng, nội dung đúng thì chắc chắn kết quả sẽ tốt đẹp", ThS. Vũ Hoài Phương nhấn mạnh.

Là người công tác trong đơn vị tổ chức đào tạo của ngành văn hóa, thể thao, du lịch, ThS. Vũ Hoài Phương kỳ vọng sau Đại hội lần này giáo dục đào tạo sẽ tiếp tục có những thay đổi mạnh mẽ. Nghị quyết 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục có những bước đi, giải pháp cụ thể hơn cho ngành giáo dục nói chung và lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nói riêng.

"Mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh" đã được chúng ta đặt ra từ lâu và qua các kỳ đại hội đều được phấn đầu thực hiện tốt. Tôi cũng kỳ vọng rằng, sau đại hội lần này, các mục tiêu đó sẽ được thực hiện nhanh hơn, sâu hơn và toàn diện hơn, kết quả to lớn hơn nữa. Tin rằng với tâm huyết, đạo đức, trí tuệ và kinh nghiệm của Ban Chấp hành mới lần này, đất nước ta sẽ phát triển nhanh, toàn diện và vững chắc", ThS. Vũ Hoài Phương chia sẻ thêm./.

Đ. Hoàng - L. Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ