• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: nguồn tài nguyên

 • Tạo hệ sinh thái nông nghiệp bền vững: Không thể không làm để đến Net Zero

  Tạo hệ sinh thái nông nghiệp bền vững: Không thể không làm để đến Net Zero

  Kinh tế

  -

  18/06/2024 10:23

  (Tổ Quốc) - Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

 • Đánh thức tiềm năng du lịch qua điện ảnh

  Đánh thức tiềm năng du lịch qua điện ảnh

  Văn hoá

  -

  04/06/2024 13:33

  (Tổ Quốc) - Với vô vàn cảnh đẹp hùng vĩ từ Bắc vào Nam cùng nhiều di tích cổ kính, di sản văn hóa đặc sắc, Việt Nam đang sở hữu rất nhiều tiềm năng để quảng bá du lịch thông qua điện ảnh. Tuy nhiên, sự gắn kết giữa điện ảnh và du lịch ở Việt Nam thời gian qua vẫn chỉ là sự ngẫu nhiên, những cái "bắt tay" thật chặt và hiệu quả đến nay vẫn chưa được phát huy đúng mức. Tiềm năng du lịch của nhiều vùng chưa được các nhà làm phim "đánh thức" và khai thác một cách hiệu quả.

 • Nâng cao kiến thức di sản đô thị gắn với tiềm năng phát triển du lịch cho sinh viên Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

  Nâng cao kiến thức di sản đô thị gắn với tiềm năng phát triển du lịch cho sinh viên Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

  Giáo dục

  -

  24/04/2024 17:05

  (Tổ Quốc) - Sáng 24/4, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cùng NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức buổi giao lưu cùng TS. Nguyễn Thị Hậu với chủ đề "Đánh thức di sản đô thị". Buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề kết nối di sản đô thị Sài Gòn - TP.HCM gắn với tiềm năng phát triển du lịch.

 • Di sản văn hóa các tộc người thiểu số góp phần phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

  Di sản văn hóa các tộc người thiểu số góp phần phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

  Văn hoá

  -

  27/12/2023 10:12

  (Tổ Quốc) - Các giá trị di sản văn hóa các tộc người thiểu số là nguồn chất liệu, cảm hứng dồi dào, phong phú trong việc phát triển công nghiệp văn hóa, tuy nhiên, trong quá trình khai thác tiềm năng này, các chủ thể sáng tạo và sản xuất cần chú ý để hạn chế tối đa các tác động tiêu cực tới hệ thống các di sản văn hóa.

 • Vinamilk giành Giải Human Act Prize và Dự án Bền bỉ tại Giải thưởng Hành động vì cộng đồng

  Vinamilk giành Giải Human Act Prize và Dự án Bền bỉ tại Giải thưởng Hành động vì cộng đồng

  Kinh tế

  -

  14/12/2023 09:21

  (Tổ Quốc) - Vinamilk đã giành Giải Human Act Prize cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050, đồng thời được vinh danh Dự án bền bỉ với Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Vinamilk là đơn vị duy nhất thắng lớn với 2 giải thưởng quan trọng của chương trình.

 • Hà Nội tiếp tục là điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023

  Hà Nội tiếp tục là điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023

  Du lịch

  -

  05/12/2023 07:56

  (Tổ Quốc) - Sở Du lịch Hà Nội vừa có thông tin, ngày 4/12, Thành phố Hà Nội đã được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới vinh danh là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023. Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) được tổ chức tại thành phố Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất).

 • Giảm nghèo từ phát triển du lịch ở

  Giảm nghèo từ phát triển du lịch ở "Hạ Long trên cạn"

  Văn hoá

  -

  17/11/2023 06:52

  (Tổ Quốc) - Với cảnh quan kỳ vĩ và nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa dồi dào, Khu du lịch sinh thái Na Hang (Tuyên Quang) được mệnh danh là "Hạ Long trên cạn" của vùng biên cương cực Bắc của Tổ quốc. Những năm qua, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc của người dân; du lịch Na Hang đã có bước phát triển vượt bậc, đóng góp đáng kể vào sự phát triển KT - XH của tỉnh, tạo ra nhiều sinh kế giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo.

 • Chuyển đối số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

  Chuyển đối số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

  Văn hoá

  -

  16/11/2023 16:11

  (Tổ Quốc) - Trong bối cảnh hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, tài nguyên thông tin gia tăng nhanh chóng, đa dạng và yêu cầu của người sử dụng có nhiều thay đổi đã tác động đến cách thức triển khai hoạt động của các thư viện. Chuyển đổi số trở thành động lực lớn nhất tạo ra sự phát triển đột phá trong hoạt động của thư viện, trở thành xu hướng phát triển tất yếu của lĩnh vực thư viện hiện nay.

 • Khánh Hòa: Liên thông thư viện trong nhà trường góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc

  Khánh Hòa: Liên thông thư viện trong nhà trường góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc

  Văn hoá

  -

  15/11/2023 10:46

  (Tổ Quốc) - Từ năm học 2023 - 2024, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thực hiện liên thông thư viện bằng hình thức luân chuyển nguồn tài nguyên thông tin theo nhóm trường nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tư liệu sẵn có, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường.

 • Đưa Sơn Tây trở thành đô thị văn hóa, lịch sử

  Đưa Sơn Tây trở thành đô thị văn hóa, lịch sử

  Văn hoá

  -

  02/11/2023 16:04

  (Tổ Quốc) - Mục tiêu giai đoạn 2025 - 2030, thị xã Sơn Tây phấn đấu trở thành một trong những địa phương trọng điểm du lịch trên địa bàn Thủ đô. Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, thị xã Sơn Tây được quy hoạch thành đô thị văn hóa lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng, đô thị vệ tinh cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Xem thêm