• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nguyên Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Vũ Xuân Thành làm Trưởng ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Thể thao 28/12/2018 21:50

(Tổ Quốc) - Trong hai cuộc họp sáng và chiều 28/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức phân công nhiệm vụ các thành viên.

Theo ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký VFF, mặc dù là phiên họp Ban Chấp hành lần thứ 2 nhưng VFF đã giải quyết nhiều nội dung lớn của nhiệm kỳ 8.

Nguyên Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Vũ Xuân Thành làm Trưởng ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng trả lời báo chí sau cuộc họp Ban Chấp hành lần thứ 2. Ảnh: Nam Nguyễn

Ngoài phân công nhiệm vụ các thành viên Thường trực, Ban Chấp hành cũng quyết định vị trí tại các phòng ban chức năng.

Căn cứ theo điều lệ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Thường trực VFF bao gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và một Ủy viên.

Được biết, tại hai phiên họp này, Ban Chấp hành VFF cũng thống nhất bầu ông Trần Anh Tú (Ủy viên BCH VFF, Chủ tịch HĐQT VPF, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.Hồ Chí Minh) là thành viên Thường trực VFF khóa VIII.

Như vậy, Thường trực VFF khóa VIII gồm Chủ tịch Lê Khánh Hải; các Phó Chủ tịch: Trần Quốc Tuấn, Cấn Văn Nghĩa (phụ trách vận động tài chính) và Cao Văn Chóng (phụ trách truyền thông); ông Trần Anh Tú.

Riêng ông Trần Quốc Tuấn phụ trách lĩnh vực chuyên môn được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Thường trực VFF khóa VIII.

Cũng trong phiên họp này, Ban Chấp hành VFF cũng mời ông Nguyễn Quốc Hội (Chủ tịch CLB Hà Nội) là thành viên được mời tham dự các cuộc họp của VFF để trao đổi và đóng góp ý kiến. Thành viên này có quyền tham gia thảo luận, phản biện nhưng không có quyền biểu quyết.

Cũng tại cuộc họp này, BCH VFF cũng quyết định phân công ông Vũ Xuân Thành - nguyên Chánh Thanh tra, Bộ VHTTDL làm Trưởng ban Kỷ luật của VFF. Trưởng ban giải quyết khiếu nại vẫn được giao cho ông Chu Hồng Thanh.

Trưởng Ban Trọng tài được giao cho ông Dương Văn Hiền. Người hỗ trợ cho ông Hiền là ông Võ Minh Trí.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đồng ý việc để Sân vận động tỉnh Hà Tĩnh làm sân nhà của CLB Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII vừa qua, VFF đã đồng ý bổ sung 5 thành viên trong đó có CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Về quy hoạch số lượng đội tại mùa giải 2019 - 2020, Giải vô địch quốc gia gồm 14 đội và giải hạng nhất quốc gia gồm 12 đội.

Cùng đó, đối với Giải bóng đá Hạng Nhất Quốc gia 2019 có 1 suất xuống hạng; Giải Bóng đá Hạng Nhì Quốc gia 2019 sẽ có 1 suất lên hạng.

Ban Chấp hành VFF cũng thống nhất thông qua cử các cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 2021 tại Việt Nam tham dự giải U22 Đông Nam Á 2019, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ được trau dồi kinh nghiệm chuẩn bị cho những mục tiêu trong tương lai.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ