• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau

Thể thao 17/03/2023 22:02

(Tổ Quốc) - Tại kỳ SEA Games 32 tới đây, Nguyễn Thị Tuyết Mai là một trong những VĐV chủ chốt của đội tuyển Kun Bokator Việt Nam. Nữ VĐV 34 tuổi cũng đã từng tham dự 2 kỳ SEA Games 2009, 2011 với lần lượt các môn Kickboxing, Muay Thái và đều giành thành tích đáng nể.

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 1.

Là một trong số những VĐV xuất sắc của Võ cổ truyền Việt Nam được triệu tập vào danh sách tập trung của đội tuyển Kun Bokator Việt Nam dự SEA Games 32, Nguyễn Thị Tuyết Mai (áo đen, hàng đầu) được đánh giá là VĐV chủ chốt, có nhiều khả năng mang về thành tích cao.

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 2.

Dù đã ở tuổi 34, nhưng Tuyết Mai vẫn sở hữu nền tảng thể lực đáng nể cùng kĩ thuật điêu luyện từ ba môn Võ cổ truyền, Kickboxing và Muay Thái.

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 3.

Xuất phát từ việc tập luyện Võ cổ truyền, nữ VĐV sinh năm 1989 đã gặt hái không ít thành công ở các đầu trường trong nước, nhưng Tuyết Mai lại có duyên với các môn võ khác ở đấu trường quốc tế. Năm 2009, tại kỳ SEA Games lần thứ 25 được tổ chức ở Lào, Tuyết Mai trở thành nhà vô địch Muay hạng 51kg. Ngay sau đó, Tuyết Mai lại bén duyên với môn Kickboxing và giành HCĐ ở hạng cân 51kg ở kỳ SEA Games lần thứ 27 được tổ chức năm 2011 tại Indonesia.

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 4.

Không những đạt được thành tích cao ở đấu trường thể thao khu vực, Tuyết Mai còn giành được không ít thành tích đáng nể ở các giải đấu khác như HCV môn Kick-Boxing tại Đại hội thể thao và võ thuật Châu Á trong nhà lần IV-2013 (AIMAG 4); HCB Kick-Boxing ở Đại hội Thể thao VT thế giới (Combat Games 2013); HCV môn Võ cổ truyền tại Đại hội thể thao Bãi biển Châu Á lần V-2016 (ABG5) cùng 2 tấm HCV hạng cân 56kg ở Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần I-2016 và lần II-2018....

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 5.

"Cuối năm 2018, đầu 2019 tôi đã quyết định giải nghệ. Khi biết mình được triệu tập tham dự đội tuyển Kun Bokator Việt Nam tham dự SEA Games 32 tôi đã rất đắn đo vì lo vấn đề tuổi tác ảnh hưởng đến thể lực. Nhưng sau khi được Ban lãnh đạo tỉnh An Giang động viên, tôi đã trở lại tập luyện, lấy lại phong độ, thể lực, chuẩn bị kĩ càng cho giải đấu tới" - Tuyết Mai tâm sự

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 6.

Theo đánh giá của HLV trưởng đội tuyển Kun Bokator Việt Nam Lê Công Bút, Nguyễn Thị Tuyết Mai là VĐV sử hữu kinh nghiệm dày dặn. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được tổ chức vào cuối năm 2022 vừa qua, Tuyết Mai đã trở lại thi đấu và giành HCV hạng cân 56kg. Kinh nghiệm cùng kĩ thuật phong phú của Tuyết Mai được kỳ vọng sẽ góp phần mang về thành tích tốt của đội tuyển nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung. Tại SEA Games 32 tới đây, Tuyết Mai sẽ đảm nhiệm thi đấu ở hạng cân 55kg.

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 7.

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 8.

Theo đánh giá của Tuyết Mai, so với Võ cổ truyền của Việt Nam, Kun Bokator không có quá nhiều khác biệt: "Sau khi bọn tôi tìm hiểu về luật, cách thi đấu thì Kun Bokator không khác quá nhiều so với Võ cổ truyền hiện nay. Chỉ khác về 1 số luật và điểm số trên sàn đấu. Đầu tháng 3 vừa rồi, Tổng cục TDTT đã mời chuyên gia của Campuchia sang hướng dẫn cho toàn đội về luật, kĩ thuật, các điểm, kĩ thuật, điểm cao nhất, điểm tuyệt đối... Hiện toàn đội đang trau dồi dần để chuẩn bị cho SEA Games 32".

Nguyễn Thị Tuyết Mai: "Nữ tướng" tuổi 34, tham dự 3 kỳ SEA Games ở 3 môn võ khác nhau - Ảnh 9.

Với kỳ SEA Games 32 lần này, Tuyết Mai sẽ có lần thứ 3 tham dự Đại hội thể thao lớn nhất khu vực và cũng là môn võ thứ 3 cô gái người An Giang thi đấu. Nói về mục tiêu cá nhân tại kỳ Đại hội tới, Tuyết Mai cho biết, mục tiêu của bản thân là giành được HCV, đóng góp 1 phần nhỏ cho bảng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ