• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21"

Văn hoá 14/03/2021 12:43

(Tổ Quốc) - Tối ngày 13/3, sau thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhà hát Tuổi trẻ đã "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc - hài kịch "Thank xuân 21".

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21" - Ảnh 1.

Thank xuân 21 là chương trình Hài Kịch - Ca nhạc được các Nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng hoàn toàn mới với mong muốn lan tỏa cảm hứng đương đại. Chương trình sử dụng nhiều bài hát bắt kịp xu hướng thời đại cùng với chất liệu âm nhạc hiện đại từ EDM, Wold Music đến Reggae, với RnB, Chill Out tạo nên sự mới lạ, bùng nổ kết hợp cùng những vở Hài Kịch vui nhộn, đặc sắc, hấp dẫn với nhiều gương mặt nổi tiếng và có phong vị rất riêng của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21" - Ảnh 2.

Khán giả được gặp lại những giai điệu sôi động mang tinh thần phóng khoáng của tuổi trẻ qua các ca khúc "hot" như: Thanh xuân của chúng ta (Châu Đăng Khoa), Đúng người đúng thời điểm (Thanh Hưng), Thích rồi đấy (Khắc Hưng), Sống trẻ từng giây (Huỳnh Hiển Năng), Có không giữ, mất đừng tìm (Bùi Công Nam), Em không sai, chúng ta sai (Nguyễn Phúc Thiện), Trên tình bạn, dưới tình yêu (Khắc Hưng)…

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21" - Ảnh 3.

Các bài hát kết hợp với những màn vũ đạo đặc sắc tạo không khí sôi động, tươi trẻ cho các tiết mục

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21" - Ảnh 4.

Cùng với các tiết mục âm nhạc là tiểu phẩm hài "Chiếc hòm bí mật" do NSƯT Chí Trung làm đạo diễn. Tiểu phẩm xoay quanh một người đàn ông sống khổ sở 20 năm cạnh bãi rác để chờ đợi ân nhân và gửi trả chiếc hòm bí mật. Nghĩ có thứ quý giá trong đó, người con trai dự định lấy cắp chiếc hòm của bố nhưng không thành. Vị ân nhân cuối cùng cũng xuất hiện nhưng sự thật về chiếc hòm, về ơn cứu mạng đã được hé lộ đầy bi - hài.

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21" - Ảnh 5.

NSƯT Cao Ngọc Ánh, Phó Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ cho biết, "Đây là một chương trình rất ý nghĩa đầu năm mới nhưng vì lý do dịch bệnh nên đã phải nhiều lần lùi thời gian công diễn, cho đến thời điểm hiện tại khi nhà hát mở cửa trở lại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi chương trình nhận được sự ủng hộ của khán giả. Chuơng trình với tiêu đề "Thanh Xuân 21" với mong muốn mang đến không khí xuân và năng lượng của tuổi trẻ cho khán giả, để đóng góp cho xã hội trở về trạng thái bình thường mới " .

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21" - Ảnh 7.

Ngoài tiểu phẩm hài, Nhà hát Tuổi Trẻ còn thiết đãi công chúng vở kịch ngắn "Thank xuân và Kiều" với đầy những thể nghiệm mới mẻ. Đây là vở kịch ngắn do đạo diễn người Đức Amélie Niermeyer dàn dựng cho Nhà hát Tuổi Trẻ từ kịch bản lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều" của biên kịch trẻ Hoàng Trang.

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21" - Ảnh 8.

Trong bữa tiệc sinh nhật tại nhà hàng có sự tham gia của nhóm bạn, người vợ trẻ được chồng tặng cuốn Truyện Kiều mà cô rất thích. Nói những lời yêu thương vợ nhưng anh chồng đang ngoại tình và thật bất ngờ khi biết cô gái đó cũng có mặt tại nhà hàng, ngồi cùng bạn ngay bàn bên cạnh. Những mâu thuẫn được đẩy lên cao trào, những bí mật dần được hé lộ, các nhân vật lần lượt nói cảm nghĩ của mình về Kiều, về thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến và trong xã hội đương đại…

Nhà hát Tuổi trẻ "sáng đèn" trở lại với chương trình ca nhạc hài kịch "Thank xuân 21" - Ảnh 9.

Tiểu phẩm có sự tham gia của các diễn viên: Thu Quỳnh, Huy Hoàng, Du Ka, Phan Thắng, Hoàng Minh, Hoàng Trang, Thanh Huyền, Anh Tú...

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ