• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhà thuốc đông y tặng 2000 thang thuốc để tăng sức đề kháng trong tình hình dịch COVID-19

Sức khỏe 13/03/2020 11:27

(Tổ Quốc) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một nhà thuốc Đông y đã tổ chức chương trình phát 2.000 thang thuốc tăng miễn dịch, hỗ trợ phòng chống cảm cúm.

2.000 thang thuốc bổ có tác dụng Thanh phế, bài độc, tăng miễn dịch, hỗ trợ phòng chống cúm cho những bệnh nhân truyền thống của nhà thuốc Thọ Xuân Đường (Thanh Xuân, Hà Nội) và nhóm người cao tuổi khó khăn mắc bệnh mãn tính.

Theo Tiến sĩ – lương y Phùng Tuấn Giang chủ nhiệm Nhà thuốc cho biết: Phương thuốc này là sự kết hợp của các vị thuốc quý trong y học cổ truyền, tạo nên tổ hợp mạnh mẽ giúp tăng miễn dịch, hỗ trợ phòng chống cúm. Phương thuốc phù hợp với mọi lứa tuổi, có thể giúp phòng bệnh, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, nhất là các bệnh hô hấp do vi khuẩn, virus gây nên.

Nhà thuốc đông y tặng 2000 thang thuốc để tăng sức đề kháng, ức chế Virus trong tình hình dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đang chia đơn thuốc tăng cường.

Bên cạnh những vị thuốc có tính kháng khuẩn tự nhiên, phương thuốc này còn có những vị thuốc bổ, giúp bổ khí huyết, tạng phủ giúp nâng cao chính khí, tăng sức đề kháng. Việc nâng cao đề kháng rất quan trọng, đúng theo tư tưởng trị vị bệnh (phòng trước khi chưa bệnh, nếu có bệnh thì phòng biến chứng).

Cũng như các bệnh truyền nhiễm khác, người nhiễm COVID-19 đều trải qua các giai đoạn bệnh từ ủ bệnh, khởi phát, toàn phát và lui bệnh. Thời gian diễn biến của mỗi giai đoạn cũng như mức độ nặng của bệnh khác nhau trên mỗi bệnh nhân. Ứng với mỗi giai đoạn bệnh, y học cổ truyền mô tả các chứng hậu, chứng trạng và đưa ra pháp phương điều trị riêng.

Nhà thuốc đông y tặng 2000 thang thuốc để tăng sức đề kháng, ức chế Virus trong tình hình dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tiến sĩ – lương y Giang cũng chia sẻ thêm, Việt Nam là đất nước có nguồn dược liệu phong phú; cũng có nền y học dân tộc lâu đời, giàu bản sắc. Chúng ta cũng nên ứng dụng y học cổ truyền trong việc phòng và điều trị bệnh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Tuy nhiên, đối với bệnh viêm phổi cấp do COVID-19 thì cần phải phải có sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Các trường hợp nghi nhiễm hoặc dương tính với COVID-19 cần phải được đến bệnh viện để được cách ly, theo dõi và điều trị tích cực. Phòng bệnh quan trọng hơn chữa bệnh nên việc sử dụng các loại thuốc y học cổ truyền nâng cao đề kháng, chống tác nhân gây bệnh là cực kỳ quan trọng./.


Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ