• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc từng bị Hương Giang Idol "từ chối" hát nhạc của mình

Giải trí 10/10/2018 11:34

(Tổ Quốc) – Tác giả ca khúc “Cô gái đại dương” đã chia sẻ từng bị Hương Giang Idol từ chối hát nhạc phẩm của mình vì lý do đặc biệt.

Mới đây, ca sĩ Nhật Huyền đã tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc "Cô gái đại dương" – với hẳn 3 MV cho 3 phiên bản khác nhau: phiên bản acapella, phiên bản giao hưởng thính phòng và phiên bản EDM. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc thứ 2 của Nhật Huyền sau album đầu tay "Ave Maria".

Nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc từng bị Hương Giang Idol từ chối hát nhạc của mình - Ảnh 1.

Ca sĩ Nhật Huyền

"Cô gái đại dương" là sản phẩm khởi đầu, mang hành Thủy nằm trong chuỗi dự án âm nhạc Ngũ hành của cô kết hợp với nhạc sĩ - ca sĩ trẻ Hoàng Hồng Ngọc.

Nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc từng bị Hương Giang Idol từ chối hát nhạc của mình - Ảnh 2.

Tại buổi họp báo Nhật Huyền xúc động nhớ thời khốn khó của mình

Trong buổi gặp mặt báo chí, Nhật Huyền đã không kìm được nước mắt khi nhớ lại thời gian khó phải làm nhiều việc như đi rửa bát thuê để có tiền trang trải cho việc học ở Hà Nội. Cô nói: "Tôi có được ngày hôm nay khi đã trải qua chuỗi ngày khó khăn của cuộc sống, các anh chị trong gia đình đã phải nghỉ học để "nhường" cho tôi. Bởi vậy tôi có một quyết tâm cháy bỏng là cố gắng học và trở thành một nghệ sĩ thực thụ để không phụ công những người thân đã yêu thương mình".

Nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc từng bị Hương Giang Idol từ chối hát nhạc của mình - Ảnh 3.

Nhật Huyền hi vọng khán giả sẽ yêu mến và ủng hộ

Nếu ở "Ave Maria", Nhật Huyền chọn dòng nhạc thuần cổ điển thì ''Cô gái đại dương'' lại là một Nhật Huyền hoàn toàn khác với một hình ảnh mới mẻ hơn, hiện đại hơn, phóng khoáng hơn rất nhiều với những lối hòa âm của âm nhạc điện tử, Rap, Acapella.

Nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc từng bị Hương Giang Idol từ chối hát nhạc của mình - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc

Nhật Huyền chia sẻ đã dốc toàn lực gồm cả tài sản và năng lượng cho sản phẩm lần này. Cô nói: ''Để đi được đến ngày hôm nay, một người vốn yếu đuối, nhút nhát như tôi đó thực là một sự cố gắng khủng khiếp để vượt qua giới hạn của chính bản thân mình, để làm những điều mà tôi trước đây gần như không dám nghĩ tới''.

Tại buổi họp báo này, Hoàng Hồng Ngọc đã bất ngờ chia sẻ lí do ca khúc của mình bị Hương Giang từ chối.

Nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc chia sẻ: "Thực ra ban đầu, tôi viết ca khúc Cô gái đại dương cho Hương Giang. Sau khi nghe qua demo, cô ấy khá thích thú và muốn hát nó. Nhưng đáng tiếc, sau đó Hương Giang lại từ chối hát bài của tôi vì không hát nổi. Hương Giang nói rằng, năng lực của cô ấy có hạn và không thể hát theo được quãng cao của bài. Về sau, tôi mới đưa ca khúc này cho chị Nhật Huyền. Cô ấy đã thực hiện được trọn vẹn các nốt cao trong bài hát".

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc chia sẻ thêm về ca khúc này: "Cô gái đại dương là ca khúc duy nhất tôi viết theo lối bán cổ điển cho một giọng Opera như Nhật Huyền. Tôi không nghĩ ca khúc của mình lại được hiện thực hóa một cách công phu, hoành tráng như vậy. Đây là dự án tâm đắc nhất của tôi từ trước tới giờ".

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ