• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhân rộng các mô hình hay tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Văn hoá 04/04/2024 15:40

(Tổ Quốc) - Thông tin trên nằm trong Kế hoạch số 138/KH-UBND về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành.

Theo kế hoạch, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 tại Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra trong tháng 4/2024; trong đó, các hoạt động hưởng ứng chính, trọng tâm dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến hết ngày 25/4.

Nhân rộng các mô hình hay tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Ảnh 1.

Người dân tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thừa Thiên Huế năm 2023.

Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai thực hiện theo từng chủ đề, nhân rộng các mô hình hay như: Tủ sách gia đình; Tủ sách dòng họ; Tủ sách cơ quan, trường học; Tủ sách cộng đồng; hướng dẫn kỹ năng đọc sách.

Tổ chức các hoạt động giới thiệu, tôn vinh đội ngũ làm công tác sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành; giới thiệu các tủ sách gia đình, dòng họ, tủ sách tư nhân phục vụ cộng đồng tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động như quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo...; củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện hiện có để phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Cùng với các hoạt động kể trên, các hoạt động thông tin tuyên truyền, tọa đàm, giới thiệu sách, giao lưu tác giả - tác phẩm sẽ được triển khai trong hệ thống các trường học, thư viện và tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức đoàn thể.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ