• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhân sự Đại hội XIII: "Lựa chọn những người đặt mục tiêu chăm lo hạnh phúc của nhân dân lên trên hết"

Thời sự 29/01/2021 15:27

(Tổ Quốc) - Theo đánh giá của các đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng, công tác nhân sự của nhiệm kỳ này được làm cẩn trọng, chặt chẽ, dân chủ, thực chất theo quy trình 5 bước. Từ đó, các đại biểu đều bày tỏ tin tưởng, Đại hội sẽ sáng suốt bầu chọn ra Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII đủ tâm, đủ tầm, đủ tài, đủ sức lãnh đạo đưa đất nước ta phát triển ngày càng giàu mạnh hơn.

Cơ cấu nhân sự hợp lý, có kế thừa có đổi mới

Trao đổi bên lề Đại hội XIII của Đảng sáng nay (29/1), đại biểu Trần Quốc Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Trà Vinh cho biết, sau khi nghe nội dung báo cáo về nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, các đại biểu đều thấy rằng công tác này đã được làm rất công phu, chu đáo, thận trọng.

Nhân sự Đại hội XIII: "Lựa chọn những người đặt mục tiêu chăm lo hạnh phúc của nhân dân lên trên hết" - Ảnh 1.

Đại biểu Trần Quốc Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Trà Vinh

Về cơ cầu, thành phần nhân sự nhiệm kỳ này, đại biểu Trần Quốc Tuấn cho biết, cơ cấu nhân sự trong danh sách đề cử lần này rất hợp lý, có cũ có mới, có kế thừa, có đổi mới, có địa phương có trung ương.

Với tư cách đại biểu dự Đại hội, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Trà Vinh bày tỏ mong muốn các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII phải tâm huyết, trách nhiệm với Đảng với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết.

Đại biểu Trần Quốc Tuấn cho rằng, các Ủy viên Trung ương khóa XIII sẽ tích cực nghiên cứu các chỉ tiêu, mục tiêu mà Đại hội XIII đã đề ra, vận dụng, nâng cao hiệu quả công tác, từ đó góp phần đưa đất nước phát triển vững mạnh, phồn vinh, nhân dân ấm no hạnh phúc.

Cùng quan điểm trên, đại biểu Nguyễn Ngọc Trầm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết, qua việc thảo luận, chúng tôi thấy rằng công tác nhân sự kỳ này được chuẩn bị rất chặt chẽ. Từ đó, đại biểu Trầm kỳ vọng Đại hội XIII sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp đặc biệt là bầu được Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ mới thực sự xứng đáng, đại diện cho niềm tin của Đảng, nhân dân.

Là một đại biểu chính thức, đại biểu Trần Công Thắng - Chủ tịch MTTQ tỉnh Bắc Giang bày tỏ mong muốn Đại hội sẽ thực sự sáng suốt để lựa chọn được một tập thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thật sự đoàn kết, tiêu biểu cho trí tuệ, năng lực và phẩm chất, là đại diện tiêu biểu nhất để thực hiện những trọng trách của Đảng giao cho giữa 2 kỳ Đại hội.

Sáng suốt bầu chọn ra những nhân sự có tâm, có tầm, có tài

Theo quan điểm của đại biểu Hà Sỹ Đồng - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập và cải cách mạnh mẽ về thể chế cũng như nguồn nhân lực, đặc biệt là thời của cách mạng 4.0 cùng các lĩnh vực đột phá của đất nước trong thời kỳ hội nhập, vì vậy nhất thiết phải có một bộ máy đủ mạnh gồm những con người vừa có đức vừa có tài để lãnh đạo đất nước.

Nhân sự Đại hội XIII: "Lựa chọn những người đặt mục tiêu chăm lo hạnh phúc của nhân dân lên trên hết" - Ảnh 2.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quối hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị

Đại biểu Hà Sỹ Đồng cho biết, Đảng đã có những bước chuẩn bị công tác nhân sự rất bài bản, công phu và khoa học, có quy chế, quy định chặt chẽ, đồng bộ ở tất cả các khâu, bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công tâm dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần chủ đạo: "Vừa có đức vừa có tài".

Chính vì vậy, đại biểu Đồng nêu quan điểm, "Để đưa đất nước tiến bộ và phát triển hơn thì yếu tố con người là quyết định. Chính vì vậy, cần cân nhắc, suy nghĩ và nghiên cứu kỹ Đề án nhân sự để lựa chọn những người đủ phẩm chất, năng lực, đủ tâm, tầm, đủ tầm, đủ tài, những người quan tâm đến đời sống của người dân, đặt mục tiêu chăm lo hạnh phúc của nhân dân lên trên hết".

Cùng trao đổi về vần đề này, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, một trong những khâu đột phá chiến lược được văn kiện Đại hội đặt ra là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm tới và những năm tiếp theo.

"Tin tưởng Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp, công tác nhân sự được làm cẩn trọng, chặt chẽ, dân chủ. Đại hội sẽ sáng suốt bầu chọn ra những nhân sự có tâm, có tầm, có tài để Ban Chấp hành khóa XIII thực sự là tập thể đoàn kết, tiêu biểu về trí tuệ, năng lực và uy tín để lãnh đạo đất nước bước vào một giai đoạn mới", Đại biểu Hà Thị Nga nói.

Còn theo đại biểu Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, với trách nhiệm của mình, đại biểu sẽ nghiên cứu kỹ và thể hiện chính kiến một cách công tâm, khách quan, dân chủ, góp phần lựa chọn một Ban Chấp hành Trung ương thực sự tiêu biểu, đủ tầm lãnh đạo đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, tiến bộ hơn./. 

 

 

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ