(Tổ Quốc) - 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” tại Hội An những món ăn tuyệt vời.
- 18.03.2018 Bế mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ III - 2018
- 08.03.2017 Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2017: Hương vị thế giới
- 15.03.2016 Quảng Nam: Khai mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An
- 08.03.2016 Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016
- 08.03.2016 Hội An tổ chức liên hoan ẩm thực 'Hương vị thế giới'
Từ ngày 11-14/4/2019, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) sẽ diễn ra "Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019".
Sự kiện năm nay với chủ đề "Thách thức Cao Lầu" sẽ giới thiệu về món ăn truyền thống của Hội An và các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách.
Chủ đề Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019 là "Thách thức Cao Lầu".
Trong không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hàng đêm, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách tham gia "Liên hoan ẩm thực quốc tế" tại Hội An những món ăn tuyệt vời.
Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên toàn thế giới. Hội An được vinh danh trong "Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới" từ TripAdvisor, dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong "Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh" do tạp chí Lonely Planet bình chọn, món Mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là "Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á", chợ Hội An được bình chọn là "Thiên đường ẩm thực"…Đây là nền tảng cho việc tổ chức "Liên hoan ẩm thực quốc tế" từ năm 2016 cho đến nay.
Thông qua sự kiện này, thành phố Hội An sẽ có dịp giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ẩm thực của Hội An đến du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội để đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế.