• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Bình hút khách dịp Tết Nguyên đán

Du lịch 08/02/2022 16:21

(Tổ Quốc) - Chiều 8/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, du lịch Quảng Bình đã đón hơn 33.000 lượt khách tham quan.

Theo đó, tổng số khách du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ ngày 29/01 đến 05/02 đạt hơn 33.000 lượt khách, số lượt khách trung bình/ngày tăng gần 16% so với dịp Tết Tân Sửu 2021. Trong đó khách người nước ngoài khoảng 200 khách, tương đương với dịp Tết Tân Sửu 2021, chủ yếu là chuyên gia, người lao động đang làm việc và thực hiện các công việc chuyên đề tại Việt Nam.

Những điểm đến chính của khách du lịch là động Phong Nha, động Thiên Đường, Chùa Hoằng Phúc, Đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chùa Đại Giác, Núi Thần Đinh, Quảng trường Hồ Chí Minh, Quảng trường biển Bảo Ninh, các điểm tham quan tại Phong Nha - Kẻ Bàng như điểm du lịch Đồi Dẻ, Ồ Ồ Lake...

Khách du lịch chủ yếu là khách tham quan nội tỉnh, khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị...

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hầu hết các điểm tham quan du lịch, di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mở cửa đón khách du lịch và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, thực hiện đón, phục vụ khách du lịch xuyên suốt dịp tết mang lại cho khách du lịch những trải nghiệm độc đáo tại Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt.

Trong đó, các công ty lữ hành khai thác các sản phẩm du lịch sinh thái, mạo hiểm, các điểm du lịch văn hóa, lịch sử, điểm tham quan du lịch cộng đồng, khách sạn từ 3 sao trở lên và các homestay, farmstay có cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên, có lượng khách đặt trước trong dịp tết với tỉ lệ cao.

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Bình hút khách dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Bến thuyền Phong Nha mỗi ngày đón hơn 700 lượt khách tham quan Động Phong Nha trong những ngày đầu năm mới.

Ghi nhận của phóng viên tại cụm di tích Văn Hóa – Lịch sử Núi Thần Đinh – Bến phà Long Đại (Quảng Ninh – Quảng Bình) cho thấy, lượng du khách đến tham quan núi Thần Đinh trong dịp Tết nguyên đán tăng cao, đặc biệt là vào ngày 5/2 (mùng 5 Tết) khi ở đây có lễ hội Chùa Non. Mặc dù lễ hội không được tổ chức nhưng trong ngày này người dân đến dâng hương và thưởng ngoạn phong cảnh rất đông.

Chị Hoàng Thị Nguyên Ngọc ở Tp. Hồ Chí Minh cho biết, năm nay gia đình về quê ăn Tết và đã từng biết đến Chùa non ở núi Thần Đinh nên gia đình quyết định lên dâng hương và ngắm nhìn cảnh đẹp của quê hương.

"Nghe nhiều giai thoại khác nhau về ngôi chùa này nhưng giờ tôi và gia đình mới có thể trực tiếp đến tham quan vãn cảnh chùa ngôi chùa cổ kính và ngắm vùng đất trù phú ẩn hiện dưới rừng cây bên dòng Đại Giang uốn mình dưới cầu Long Đại, hoà vào sông Nhật Lệ chảy ra biển Đông. Chúng tôi còn được đến giếng Tiên, vào động Chuông, động Trống để chiêm ngưỡng những rặng thạch nhũ thật đẹp", chị Ngọc chia sẻ.

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Bình hút khách dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Du khách vãn cảnh chùa Non.

Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Những năm trở lại đây, Núi Thần Đinh đã trở thành điểm du lịch sinh thái, tâm linh khá hấp dẫn cho du khách. Vào các dịp lễ tết, và đặc biệt là mùa hè có những ngày điểm du lịch tâm linh này đón hàng ngàn du khách thập phương đến dâng hương và thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên từ trên đỉnh núi.

"Để nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút du khách, chúng tôi đã có kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, khôi phục lại các điểm liên quan đến di tích Chùa Non như những con đường, bến thuyền… đặc biệt là xây dựng cụm di tích văn hóa lịch sử Chùa Non – Bến phà Long Đại để du khách có thể tham quan và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của vùng đất này", ông Phạm Trung Đông khẳng định.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ