• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động đặc sắc "Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023"

Văn hoá 05/11/2023 15:29

(Tổ Quốc)- Trong các ngày từ 3 - 5/11, tại bến Ninh Kiều (TP. Cần Thơ), UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức "Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023" với nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự.

Nhiều hoạt động đặc sắc "Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023" - Ảnh 1.

Khai mạc "Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023"

“Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023” là một trong những sự kiện quan trọng, nhằm tăng cường hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận với TP. Cần Thơ trên lĩnh vực văn hóa và du lịch; quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận đến với người dân và du khách trong nước và quốc tế tại TP. CầnThơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhiều hoạt động đặc sắc "Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023" - Ảnh 2.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Ninh Thuận

Trong khuôn khổ của “Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023” đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, như: Biểu diễn nghệ thuật hát, múa; giới thiệu nhạc cụ và giao lưu; hướng dẫn múa truyền thống; hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Thuận.

Nhiều hoạt động đặc sắc "Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023" - Ảnh 3.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của đồng bào các dân tộc tỉnh Ninh Thuận

Bên cạnh đó, sự kiện còn có 24 gian hàng trưng bày, giới thiệu về sản phẩn OCOP, sản phẩm đặc thù, sản phẩm du lịch và ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm gốm Bàu Trúc và dệt thổ Cẩm Mỹ Nghiệp. Du khách đã được tận mắt chứng kiến bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân làm gốm, dệt thổ cẩm trình diễn chế tác sản phẩm truyền thống.

Nhiều hoạt động đặc sắc "Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023" - Ảnh 4.

Nghệ nhân trình diễn dệt thổ cẩm

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ