• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Thu Hà Nội - Đến để yêu năm 2023

Du lịch 09/08/2023 09:08

(Tổ Quốc) - Festival Thu Hà Nội - Đến để yêu năm 2023 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 với những hoạt động đặc sắc, thú vị trong thời điểm đẹp nhất trong năm của Thủ đô...

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival Thu Hà Nội với Chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" năm 2023.

Festival Thu Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023 tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu, phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Đây là dịp để quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, khai thác sự độc đáo, hấp dẫn, tôn vinh các danh thắng, điểm đến di tích, di sản của Thủ đô Hà Nội - điểm đến hấp dẫn, chất lượng và an toàn; giới thiệu những giá trị độc đáo của làng nghề, di sản văn hóa của Hà Nội - những giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với những nét đặc trưng riêng biệt.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Thu Hà Nội - Đến để yêu năm 2023 - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa đặc sắc tại Festival Thu Hà Nội - Đến để yêu năm 2023

Festival có quy mô 150 gian hàng chia thành các khu vực theo thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác gồm: Khu vực giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tiêu biểu; các không gian “Sắc hoa mùa Thu"; “Vườn Ánh Sáng" (bằng sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ); “Quà tặng mùa Thu".

Hà Nội cũng sẽ tổ chức hoạt động diễu hành, trình diễn của một số quận huyện (múa lân sư rồng của huyện Thanh Oai, rước đèn trung thu của huyện Sơn Tây, trình diễn diều Đông Anh, hoa Mê Linh, trình diễn múa rối cạn Tế Tiêu - Mỹ Đức, giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen Hồ Tây,...)

Hoạt động tổ chức đám cưới xưa và nay tại sân khấu và phố Đinh Tiên Hoàng; hoạt động dân vũ, khiêu vũ thể thao; trình diễn thời trang áo dài; hoạt động diễu hành của thiếu nhi, vẽ tranh thiếu nhi và triển lãm tranh thiếu nhi.

Diễu hành xích lô du lịch, xe đạp, xe bus 2 tầng trên đường Thanh Niên, phố Phan Đình Phùng, đường Hoàng Diệu.

Triển lãm ảnh Sắc thu Hà Nội tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật (số 22 phố Hàng Buồm) và khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, cùng các hoạt động có liên quan...

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ