• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động du lịch, giáo dục và thương mại trong Tuần lễ Malaysia Madani 2023

Du lịch 06/06/2023 19:00

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 6/6/2023, Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố Tuần lễ Malaysia Madani 2023 diễn ra từ ngày 9/6 đến 18/6 tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Nhiều hoạt động du lịch, giáo dục và thương mại trong Tuần lễ Malaysia Madani 2023 - Ảnh 1.

Thành phần Ban tổ chức Tuần lễ Malaysia Madani 2023

Đây là chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương giữa Malaysia và Việt Nam. Trong đó, điểm nhấn các hoạt động là quảng bá văn hóa - ẩm thực – du lịch – du học tại các khách sạn, trung tâm thương mại. Đơn cử như 'Malaysia Madani Pavilion', 'Malaysia Education Fair' và 'Food and Cultural Promotion' tại 4 khách sạn ở TP.HCM, và 'Malaysia Madani Pavilion' tại Estella Place (TP.Thủ Đức, TP.HCM). Thông qua sự kiện còn là dịp để giới thiệu chương trình xúc tiến du lịch Perak Year 2024 and Visit Melaka Year 2024.

Bà Wong Chia Chiann, Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM cho biết, chương trình "Malaysia Madani Pavilion" (Triển lãm Malaysia Madani) diễn ra từ ngày 9-11/6/2023 tại Estella Place (88 Song Hành, Phường An Phú, TP. Thủ Đức) quy tụ tất cả trong hơn 30 thương hiệu Malaysia và các trường đại học đến từ Malaysia, phục vụ cho các sản phẩm dịch vụ và mạng lưới kinh doanh liên ngành bao gồm các sản phẩm dầu mỏ, xây dựng, lối sống, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và khách sạn và giáo dục.

Từ những hoạt động đó nhằm giới thiệu tới người dân Việt Nam những giá trị cốt lõi thông qua các thương hiệu và biểu trưng văn hóa dân tộc, cũng như thông qua đó người Việt Nam không chỉ được thưởng thức mà còn có dịp trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của Malaysia.

"Đặc biệt, Tuần lễ Malaysia Madani là cơ hội để hai nước tăng cường quan hệ hữu nghị thống nhất và đoàn kết, đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào thực chất và hiệu quả, đóng góp vào việc xây dựng và duy trì môi trường hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa Malaysia và Việt Nam, cũng như khẳng định sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.", bà Wong Chia Chiann nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động du lịch, giáo dục và thương mại trong Tuần lễ Malaysia Madani 2023 - Ảnh 2.

Bà Wong Chia Chiann, Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM thông tin về lịch trình tổ chức sự kiện

Khi tham dự sự kiện, trong các gian hàng Malaysia sẽ giới thiệu các nhóm múa nghệ thuật từ Malaysia, tức là từ các bang Perak và Melaka. Mỗi nhóm múa sẽ giới thiệu màn trình diễn độc đáo từ các bang tương ứng của họ. Các bang Perak và Melaka cũng nhân dịp này để giới thiệu chương trình xúc tiến du lịch Perak Year 2024 and Visit Melaka Year 2024.

Cũng tại họp báo,  ông Dato Theng Bee Han, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam chia sẻ: "...để xúc tiến các hoạt động du lịch chúng ta sẽ bắt đầu từ các khách sạn. Ở đây chúng tôi có những khách sạn tại Việt Nam và đồng thời các khách sạn này cũng là đối tác của khách sạn ở Malaysia. Tôi sẽ đề xuất từ các khách sạn có liên kết với nhau và có những chương trình ưu đãi dành riêng cho các đối tác ở tại Malaysia. Về mảng nhà hàng, ăn uống thì cá nhân tôi có thể liên hệ với những người làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam và tại Malaysia để có những chương trình ưu đãi dành cho những khách tham gia".

Bà Wong Chia Chiann nhấn mạnh, trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Malaysia Madani 2023 là chương trình Quảng bá văn hóa và ẩm thực Malaysia sẽ được tổ chức ở 4 khách sạn lớn tại TP.HCM với sự tham gia của 8 đầu bếp nổi tiếng.

Song song đó, triển lãm Malaysia Madani cũng là Ngày hội Giáo dục Malaysia với sự tham gia của Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu Malaysia và 11 trường Đại học nhằm giới thiệu cơ hội du học tại Malaysia đến với các sinh viên Việt Nam thông qua các chương trình Hợp tác Giáo dục được tổ chức trong ngày 10/6 và 11/6 với những phiên thảo luận thúc đẩy hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước.

Đặc biệt, một trong những sự kiện quan trọng nhất của Tuần lễ này là Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương Malaysia - Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 13/6 và tại tỉnh Đồng Nai vào ngày 15/6. Được biết, Tuần lễ Malaysia Madani do Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM cùng một số cơ quan hữu quan của Malaysia, các cơ quan của Việt Nam như: Sở Ngoại vụ TPHCM , Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Á… phối hợp tổ chức.

Hà Kiều

NỔI BẬT TRANG CHỦ