• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Ngày hội Áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế

Văn hoá 30/11/2020 10:47

(Tổ Quốc) - Theo dự kiến, bên cạnh các hoạt động quảng diễn, trình diễn, triển lãm, tọa đàm về áo dài, Ngày hội Áo dài còn có tiết mục nhảy flashmob của cộng đồng mặc áo dài Huế với sự tham gia của hàng trăm người.

Ngày 30/11, Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn về việc thống nhất chủ trương tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở VH&TT, Hiệp hội Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng Kế hoạch tổ chức, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Ngày hội Áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế - Ảnh 1.

"Ngày hội Áo dài" là dịp để khẳng định Huế là cái nôi và cũng là kinh đô của Áo dài Việt Nam

Theo dự kiến, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 20/12/2020. Không gian dành cho tổ chức Ngày hội Áo dài và Liên hoan ẩm thực sẽ là trục đường đi bộ ven sông Hương từ cầu Trường Tiền đến gần cầu Phú Xuân gắn liền với đường đi bộ trên sông Hương lát gỗ lim do KOICA (Tổ chức hợp tác quốc tế của Hàn Quốc) tài trợ.

Đây là dịp để khẳng định Huế là cái nôi và cũng là kinh đô của Áo dài Việt Nam - nơi còn lưu giữ các giá trị đặc trưng của Áo dài truyền thống và là nguồn cảm hứng trong việc sáng tạo nhằm nâng cao giá trị của chiếc Áo dài với tư cách là một di sản. Đó cũng là cơ sở để Thừa Thiên Huế từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu "Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam", góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch, dịch vụ gắn với phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Ngày hội Áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế - Ảnh 2.

Áo dài Show, một chương trình đặc sắc tại Huế.

Được biết, bên cạnh các hoạt động quảng diễn, trình diễn, triển lãm, tọa đàm về áo dài còn có tiết mục nhảy flashmob của cộng đồng mặc áo dài Huế với sự tham gia của hàng trăm người.

Chương trình Liên hoan ẩm thực với chương trình phong phú, hấp dẫn như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng. Mỗi quốc gia, vùng miền sẽ lựa chọn trình diễn, chế biến những món ăn đặc trưng, giúp du khách có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ