• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động kỷ niệm 220 năm Ngày sinh của "Mặt trời thi ca Nga"

Văn hoá 29/05/2019 15:19

(Tổ Quốc) - Chương trình kỷ niệm 220 năm Ngày sinh "Mặt trời thi ca Nga" sẽ diễn ra vào ngày 6/6/2019, tại 501 Kim Mã, Hà Nội.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 220 năm Ngày sinh của Mặt trời thi ca Nga - Ảnh 1.

Chân dung nhà thơ vĩ đại của nền văn học Nga và cả thế giới, Pushkin.

Nhân kỷ niệm 220 năm Ngày sinh Đại thi hào A.S. Pushkin, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có triển lãm "Chân dung A.S. Pushkin" do Viện Bảo tàng A.S. Pushkin thực hiện.

Theo đó, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga ở Hà Nội sẽ tổ chức tọa đàm "A.S.Pushkin trong quá trình nghệ thuật đương đại" với sự tham gia của các dịch giả và nhà văn, nhằm làm sáng tỏ sự nghiệp sáng tác của nhà thơ vĩ đại và sự ảnh hưởng của các tác phẩm thơ Pushkin tới thanh niên Việt Nam.

Vào chiều tối cùng ngày sẽ diễn ra chương trình văn nghệ và Lễ trao giải cho các giáo viên tiếng Nga chiến thắng trong cuộc thi "Bài học là niềm vui giao tiếp: Công nghệ tương tác tích cực giữa các cá nhân trong giờ học tiếng Nga".

Trong khi đó, tại sảnh Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, là khu vực triển lãm "Chân dung Pushkin" do Viện Bảo tàng Pushkin thực hiện.

Đại thi hào Pushkin sinh ngày 6/6/1799. Ông được tôn vinh là "Mặt trời thi ca Nga" với những đóng góp lớn trong việc phát triển ngôn ngữ văn học Nga hiện đại, đồng thời có nhiều cống hiến trong sự đa dạng hóa ngôn ngữ văn chương. Pushkin còn là biểu tượng của dòng văn học lãng mạn Nga thế kỷ 19. Ông mất năm 1837.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ