• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhiều quán hàng vội vã kéo cửa sắt che cho khách đang ăn uống bên trong khi Phó Chủ tịch Hà Nội bất ngờ kiểm tra trong đêm

Thời sự 06/07/2021 08:23

(Tổ Quốc) - Khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng, nhiều cơ sở vội kéo cửa sắt để che cho khách đang ăn uống bên trong. Có cơ sở vẫn bán hàng cho khách ngay giữa phố khi Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến trước cửa hàng.

Nhiều quán hàng vội vã kéo cửa sắt che cho khách đang ăn uống bên trong khi Phó Chủ tịch Hà Nội bất ngờ kiểm tra trong đêm - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra tại phố Tống Duy Tân.

Hơn 21h đêm 5/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở một số quận trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã thị sát và kiểm tra các khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm.

Qua kiểm tra cho thấy, đa số cửa hàng ăn uống đều thực hiện nghiêm các quy định của TP về việc đóng cửa sau 21h. Tuy nhiên, có nơi, có chỗ vẫn chưa thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.


Nhiều quán hàng vội vã kéo cửa sắt che cho khách đang ăn uống bên trong khi Phó Chủ tịch Hà Nội bất ngờ kiểm tra trong đêm - Ảnh 2.

Quán Đức Trang (số 7 Tống Duy Tân) vẫn mở cửa cho khách ăn khi lãnh đạo TP Hà Nội đến kiểm tra.

Cụ thể, tại quận Hoàng Mai, vào 22h10 phút, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra đột xuất và nhắc nhở quán phở bò Nam Định tại địa chỉ C63, Lô 6, phố Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về việc thực hiện thu dọn bếp, bàn ghế và đóng cửa trước 21h. Thời điểm kiểm tra, quán vẫn mở cửa và có khách đang ăn.

Tiếp đó, vào lúc 23h, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Mập quán (số 373 phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu phục vụ thực khách quá thời gian quy định.

Mặc dù máy tính ở quầy kế toán vẫn đang tính tiền nhưng chủ quán này lại lý giải với Đoàn kiểm tra là “người nhà ngồi ăn uống”.

Ngay sau đó, Đoàn kiểm tra đã có mặt ở phố ẩm thực Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm).

Nhiều quán hàng vội vã kéo cửa sắt che cho khách đang ăn uống bên trong khi Phó Chủ tịch Hà Nội bất ngờ kiểm tra trong đêm - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng chỉ ra dấu hiệu vi phạm phòng, chống dịch tại Mập quán (quận Hai Bà Trưng).

Tại đây, khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng, nhiều cơ sở vội kéo cửa sắt để che cho khách đang ăn uống bên trong. Có cơ sở vẫn bán hàng cho khách ngay giữa phố khi Phó Chủ tịch UBND TP đến trước cửa hàng.

Tại tất cả các điểm mà Đoàn kiểm tra, đại diện CATP đã yêu cầu lực lượng công an cơ sở, CAQ có mặt làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm.

Qua buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhắc lại một vài trường hợp cố tình không thực hiện theo quy định của thành phố: "Bên ngoài thì đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn thực khách đang ngồi ăn, uống. Đây là điều mà chúng tôi hết sức phê phán và lên án”.

Nhiều quán hàng vội vã kéo cửa sắt che cho khách đang ăn uống bên trong khi Phó Chủ tịch Hà Nội bất ngờ kiểm tra trong đêm - Ảnh 4.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các quán hàng không chấp hành quy định

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhắc nhở các cấp chính quyền, địa phương tổ chức kiểm tra, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19./.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ