• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những chiêu "dắt túi" cho các bà nội trợ chọn cam Cao Phong không sai một quả

Kinh tế 26/11/2018 07:46

(Tổ Quốc) - Đang là mùa cam Cao Phong, Hòa Bình, những gánh hàng len lỏi nhiều ngóc ngách phố phường Hà Nội để bán loại cam này. Tuy nhiên, có nhiều loại cam khác đã gắn mác cam Cao Phong để đánh lừa người tiêu dùng.

Chị Thảo (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, những ngày qua, tại nhiều chợ cóc, chợ lẻ, hoặc các ngõ ngách, nhiều người bán cam Cao Phong nhưng giá chỉ từ 10.000- 15.000 đồng/kg. Loại cam này nhìn vỏ bóng và ăn khá nhạt.

Những chiêu dắt túi cho các bà nội trợ chọn cam Cao Phong không sai một quả - Ảnh 1.

Cam Cao Phong nhìn vỏ xù xì, không bóng nhưng ăn thanh ngọt.

Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là cam Cao Phong "xịn" và "nhái"? Chị Hiền, chủ một cửa hàng bán nông sản sạch tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, hiện đang vào giữa mùa cam Cao Phong, nhưng người tiêu dùng nếu không biết cách nhận biết loại cam này thì ra chợ vẫn có thể mua phải các loại cam khác gắn mác Cao Phong.

Hiện giá cam Cao Phong "xịn" được bán ở Hà Nội với giá từ 30.000-35.000 đồng/kg.

Cam Cao Phong có màu sắc vàng nhạt, mọng nước, vỏ xù xì, không vàng óng như các loại cam khác. Nếu bóc vỏ ra ra có mùi thơm rất đặc trưng. Chị Hiền cho hay, điều đặc biệt khi cắt khỏi cành độ một ngày thì cả lá và quả cam Cai Phong đều héo vì không dùng chất bảo quản. Loại cam này càng để, càng xuống nước thì cam càng ngon.

Vị cam Cao Phong cũng không ngọt sắc, ăn thì rất mát, thanh và dễ chịu.

"Nếu thấy cam có màu vàng tươi, sậm, óng ả mà người bán vẫn quảng cáo là cam Cao Phong thì người tiêu dùng không nên mua vì rất có thể đó là cam "nhái"- Chị Hiền chia sẻ.

Thái Tùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ