• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những gia đình không đi chơi xa dịp nghỉ lễ: Lên lịch trình cùng cả nhà đi food tour tại nơi mình sống, check-in các điểm trong thành phố như "khách du lịch"

Thực hiện: NV | 23/04/2024

(Tổ Quốc) - Nhiều gia đình lựa chọn ở lại thành phố nơi mình sống thay vì đi chơi xa trong dịp nghỉ lễ sắp tới vì vé máy bay quá đắt.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến dịp nghỉ lễ 30/5 - 1/5, đây là một dịp nghỉ lễ dài trong năm nên nhiều gia đình lựa chọn đi chơi xa. Thế nhưng cũng không ít gia đình quyết định sẽ ở lại nơi mình sống

Cùng xem nếu không đi chơi xa thì các gia đình dự định sẽ làm gì trong những ngày nghỉ lễ này.

Ngọc Dung: Đi food tour ngay tại Hà Nội, ghé những điểm check-in mà cả nhà chưa đi

Ngọc Dung, 33 tuổi, nhân viên truyền thông, sống tại Hà Nội, quyết định không đi đâu dịp nghỉ lễ sắp tới vì lý do sợ rằng các địa điểm du lịch vào những ngày này sẽ rất đông. Dung cho biết: Nhà mình có một con nhỏ gần 2 tuổi nên nếu đi đến các địa điểm đông người sẽ rất mệt mỏi. Vì thế, dịp nghỉ lễ này mình sẽ ở Hà Nội và đi chơi loanh quanh trong thành phố. Mình dự định sẽ cùng cả nhà ăn, đi cafe với nhau. Có thể cả nhà sẽ tranh thủ check-in tại những điểm ở Hà Nội mà vẫn chưa có dịp đi cùng nhau như các bảo tàng hay Nhà tù Hoả Lò chẳng hạn. Chẳng cần đi đâu xa, mình sẽ trở thành một khách du lịch ngay chính tại Hà Nội.

Nếu có thời gian thì mình sẽ chuẩn bị đồ ăn, mang ra công viên gần nhà cắm trại vào buổi chiều mát mẻ. Chắc mình sẽ rủ cả hội bạn thân đi cùng nữa vì bạn bè mình cũng nhiều người ở Hà Nội dịp nghỉ lễNgoài ra, mấy ngày nghỉ cũng là dịp để mình tranh thủ dọn dẹp lại khu vườn trên tầng thượng, mình dự định trồng thêm mấy loại cây mới mà mình thích".

Hội chị em quyết định không đi chơi xa dịp nghỉ lễ: Sẽ dành cả ngày để "cày phim", lên lịch trình foodtour cho cả nhà tại nơi mình sống, check-in các trong thành phố như "một khách du lịch" - Ảnh 1.


Hạ Uyên: Dành 1-2 ngày để cùng cả nhà đi ăn uống, cafe, "cày" phim

Hạ Uyên, 38 tuổi, đang làm việc tại một công ty truyền thông tại TP.HCM, cũng sẽ không đi đâu xa trong dịp nghỉ lễ bởi Uyên cho rằng: "Thường mình lựa chọn đi chơi 'lệch múi giờ' các ngày nghỉ lễ vì ngại đông đúc, di chuyển xe cộ mệt mỏi, chi phí tăng, cả tiền vé máy bay và tiền lưu trú, ăn uống. Ở các khu du lịch hay điểm tham quan cũng sẽ chen chúc, muốn thưởng thức cảnh đẹp cũng không thong thả được như ngày thường. Đặc biệt với gia đình có con nhỏ, việc di chuyển thời điểm lễ lạt càng vất vả hơn nhiều. Đi du lịch trước lễ sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian yên bình và thoáng đãng hơn, nhiều lựa chọn về lưu trú.

Thông thường vào các dịp lễ dài ngày, gia đình mình sẽ lựa chọn đến nhà bố mẹ, nhà bạn bè, anh chị em, hoặc tụ tập các gia đình cũng có lựa chọn như mình để ăn uống, hát hò, đưa con cái đi cafe, khu vui chơi. Ngoài ra mình sẽ dành 1-2 ngày cho gia đình, chỉ thức dậy ăn uống cafe cùng nhau, xem phim. Mình nghĩ dịp lễ cũng là khoảng thời gian quan trọng để F5 bản thân cũng như gắn kết gia đình".


Quỳnh Phương: Tranh thủ đi chụp một bộ ảnh thật xinh cho con

Cũng giống như Ngọc Dung và Hạ Uyên, Quỳnh Phương, 29 tuổi, đang sống và làm việc tại Hà Nội sẽ ở nhà cùng gia dình trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Phương chia sẻ, năm ngoái thì cả nhà cùng đi Đà Lạt mà năm thay vé máy bay đắt quá nên sẽ chỉ ở Hà Nội thôi.

"Mình cũng có xem vé máy bay mà thấy giá vào dịp nghỉ lễ ngày cũng khá cao và đi đâu đợt này chắc cũng đông nữa nên cả nhà mình quyết định ở lại Thủ đô với nhau. Tháng 5 là ngày sinh nhật của con gái mình nên tranh thủ thời gian nghỉ này mình sẽ cho bé đi chụp một bộ ảnh thật xinh xắn. Đây cũng là một kỷ niệm cho cả gia đình. 

Còn các ngày còn lại mình dự định sẽ đưa con về chơi với ông bà hay đi loanh quanh trung tâm thương mại, rủ các mẹ bỉm sữa đi các quán cafe có khu vui chơi cho trẻ con... Mình nghĩ rằng ngày lễ chỉ cần có thời gian nghỉ ngơi và đi chơi như vậy với nhau là đã đủ vui rồi, chẳng cần phải đi chơi xa" - Quỳnh Phương tâm sự về kế hoạch nghỉ lễ của mình.

Những gia đình không đi chơi xa dịp nghỉ lễ: Sẽ dành cả ngày để "cày phim", lên lịch trình foodtour cho cả nhà tại nơi mình sống, check-in các trong thành phố như "một khách du lịch" - Ảnh 4.

NỔI BẬT TRANG CHỦ