• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những khoảnh khắc "bẩn tính" khó đỡ của gã xanh Grinch

Giải trí 20/11/2018 07:30

(Tổ Quốc) - Không chỉ sở hữu bộ mặt cáu kỉnh, gã xanh Grinch trong bom tấn hoạt hình của hãng Illumination còn có những khoảng khắc "bẩn tính" khó đỡ.

Bắn bay một người dân làng Ta khi anh vui vẻ chúc mừng Giáng sinh

Vốn là một kẻ luôn cau có với tất cả mọi thứ, Grinch còn cảm thấy khó chịu hơn khi mùa Giáng sinh tràn về. Bởi lẽ Giáng sinh vốn là dịp mà tất cả mọi người cùng nhau hát ca, vui chơi, nhảy múa và gửi tới nhau những lời chúc an lành. Một ngày mà không nơi nào là không tràn ngập niềm vui và tiếng cười rộn rã – thứ mà kẻ khó ở như Grinch ghét cay ghét đắng. Đối với gã yêu quái lông xanh này, thì bản thân và Giáng sinh chưa bao giờ "thuộc về nhau".

Những khoảnh khắc bẩn tính khó đỡ của gã xanh Grinch - Ảnh 1.

Chỉ vì người dân làng Ta chúc mừng mà gã Grinch càng khó chịu...

Những khoảnh khắc bẩn tính khó đỡ của gã xanh Grinch - Ảnh 2.

...bắn người đàn ông làng Ta bay xa "chín vạn tám nghìn dặm"

Ấy vậy mà người vô cùng căm ghét bầu không khí lễ hội ấy vẫn phải bước ra đường và bị theo đuôi bởi một đoàn người làng Ta đang hát những khúc ca rộn ràng về mùa lễ hội. Họ đâu ngờ rằng lại có người có thể ghét bỏ mùa lễ "quốc dân" được tất cả mọi người yêu thích. Những người dân làng Ta cứ thế hát vang bản hòa ca và tiến tới gửi lời chúc mừng cho Grinch, điều vô cùng ý nghĩa đối với mọi người trong mùa lễ Giáng sinh. Nhưng đối với tên khó ở Grinch, thì điều ý nghĩa cũng chỉ là thứ vô nghĩa, hắn đã lập tức kéo sợi dây vòng nguyệt quế gắn vào chàng người dân làng Ta và kéo anh ta bắn xa "chín vạn tám nghìn dặm".

Phá nát người tuyết của một cậu bé

Tiếp tục dạo quanh ngôi làng Ta, một linh vật của mùa lễ hội lại tiếp tục rơi vào "tầm ngắm" khó ở của kẻ cáu kỉnh – chú người tuyết dễ thương của một cậu bé. Đối với những bạn nhỏ, niềm vui của mùa lễ này ngoài những món quà rực rỡ được ông già Noel đặt dưới gốc cây thông vào đêm Giáng sinh, thì còn là những khoảng thời gian được tự tay tạo nên những chú người tuyết to lớn. Những chú người tuyết chỉ xuất hiện vào mùa đông tuyết rơi phủ trắng từ lâu đã trở thành một người bạn của trẻ em trên khắp thế giới. Vậy nhưng đối với một kẻ với tuổi thơ chỉ toàn nỗi cô đơn như Grinch, người tuyết lại là một thứ làm hắn cảm thấy vô cùng ngứa mắt.

Những khoảnh khắc bẩn tính khó đỡ của gã xanh Grinch - Ảnh 3.

Cậu bé đang vui thú với người tuyết...

Những khoảnh khắc bẩn tính khó đỡ của gã xanh Grinch - Ảnh 4.

cũng bị gã Grinch phá bĩnh

Vậy nên chú người tuyết của cậu bé người dân làng Ta đã trở thành "nạn nhân" tiếp theo trong bộ sưu tập những trò phá hoại của Grinch. Khi thấy một câu bé đang loay hoay gắn chiếc mũi cà rốt xinh xắn để hoàn thành nốt công đoạn cuối cùng của việc tạo nên một chú người tuyết, Grinch đã tiến tới cầm lấy tỏ ý định giúp đỡ. Nhưng ánh mắt của cậu bé chưa rạng rỡ được bao lâu thì đã trở nên ngỡ ngàng khi chú người tuyết đã bị gã lông xanh đẩy ngã lăn quay, phá nát luôn tác phẩm đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Cố ý làm vỡ lọ mứt trên kệ trong cửa hàng cho "bõ ghét"

Lại thêm một hành động phá hoại khó ưa nữa của tên lông xanh. Grinch chính là một đại diện điển hình cho những người thích phá đám tất cả mọi thứ chỉ với một lý do duy nhất: "Tôi thích". Không chỉ khó ưa ở ngoài đường, đến cả lúc đi mua sắm, gã yêu quái này cũng không ngưng khó ở một giây phút nào và không chừa một đối tượng nào. Bước vào cửa hàng và chặn ngay câu chúc mừng lễ hội của ông chủ tiệm, Grinch lấy từ trên kệ cao chiếc lọ mứt, thứ mà một người phụ nữ đang rất cố gắng với tay để lấy được. Bỏ qua lời hỏi thăm về việc có thể lấy giúp cho mình một lọ của cô gái trẻ, bằng khuôn mặt "trêu ngươi" như mọi khi, Grinch giả bộ nở một nụ cười nhã nhặn nhưng lại "lật mặt" ngay lập tức khi để lại lọ mứt như cũ ngay trên kệ mà không thèm đến xỉa gì đến sự khó khăn của người phụ nữ. Chưa bõ ghét, hắn ta còn cố ý đụng mạnh chiếc kệ để lọ mứt rớt xuống đất vỡ tan tành. Có vẻ như "năng lượng khó ưa" của tên lông xanh này lúc nào cũng được bật ở chế độ cực đại, sẵn sàng phá đám mọi thứ ở bất cứ nơi nào.

Những khoảnh khắc bẩn tính khó đỡ của gã xanh Grinch - Ảnh 5.

Mặc dù không cần đến hộp mứt..

Những khoảnh khắc bẩn tính khó đỡ của gã xanh Grinch - Ảnh 6.

nhưng gã xanh cũng cố tình không để người phụ nữ mua được

Cáu kỉnh, khó ở, ưa phá hoại – tất cả những tính từ để miêu tả một kẻ xấu tính có lẽ đều hội tụ đầy đủ ở Grinch. Nhưng chính những tính cách trái ngang ấy lại vô tình khiến gã tiểu quái xanh lá này trở thành một nhân vật độc nhất vô nhị trong thế giới hoạt hình vốn đã quá bội thực với hình ảnh của những nhân vật tốt bụng, nhân hậu và dũng cảm.

Vẫn dựa trên câu chuyện nổi tiếng của nhà văn Dr.Seuss nhưng khác với hai bộ phim tiền nhiệm, Illumination đã tạo nên một Grinch vừa đáng ghét lại đáng yêu mà khó có khán giả nào có thể cưỡng lại được.

Cùng với những hình ảnh đồ họa đầy sắc màu hấp dẫn và bài học ý nghĩa về tinh thần Giáng sinh, The Grinch chắc chắn là một "bữa tiệc" gắn kết cả gia đình trong dịp cuối năm nay.

The Grinch đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ