• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những màn so tài quyết liệt tại Giải Bóng chuyền trong chương trình Đại hội thể thao toàn quốc

Thể thao 22/11/2018 14:06

(Tổ Quốc) - Giải Bóng chuyền trong chương trình Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 hứa hẹn sẽ diễn ra quyết liệt, kịch tính… cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn, sôi động.

Những màn so tài quyết liệt tại Giải Bóng chuyền trong chương trình Đại hội thể thao toàn quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: VTV)

Giải Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) từ ngày 26/11 - 19/12 với sự tham dự của 16 đội bóng, gồm 10 đội nữ: Quân đội, Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Hải Dương, Quảng Ninh, Long An, Thái Bình, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc; 6 đội nam gồm: Quân đội, Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Ninh Bình và Long An.

Theo điều lệ, các đội nam thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và đấu chéo 1-4, 2-3 để chọn 2 đội thắng vào thi đấu chung kết. Các đội nữ được chia theo bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm ở vòng bảng và đấu chéo giữa các bảng để xếp hạng.

Tại Đại hội lần này, các địa phương, đơn vị đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng tham dự giải. Với sự góp mặt của những đơn vị mạnh như; nam Quân Đội, Khánh Hòa, Ninh Bình, Tp Hồ Chí Minh... và ở bảng nữ có Quân Đội, Long An và Thái Bình... giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ diễn ra quyết liệt, kịch tính.

Ban tổ chức cho biết, Nhà thi đấu Gia Lâm là địa điểm đã từng đăng cai tổ chức nhiều giải thể thao quy mô cấp toàn quốc, khu vực và châu lục như: giải Bóng chuyền AIGames III, SEA Games 22, Giải Bóng bàn toàn quốc năm 2010; Giải Bóng chuyền hạng A, Giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc và Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia 2011, 2018... hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất từ đơn vị đăng cai, giải Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay sẽ mang đến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn, sôi động.

Đây cũng dịp để chính quyền địa phương đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời là cơ hội để các VĐV được thi đấu cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó giúp các nhà quản lý tuyển chọn những gương mặt xuất sắc vào đội tuyển quốc gia.

Thông qua Đại hội cũng giúp Bộ môn, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nắm bắt được thực trạng đào tạo trẻ tại các địa phương, đơn vị qua đó có những đánh giá, nhìn nhận những mặt hạn chế, tích cực của Bóng chuyền Việt Nam, từ đó có những giải pháp thiết thực giúp Bóng chuyền Việt Nam ngày càng phát triển.

Trước đó, ở giải Bóng chuyền bãi biển diễn ra tại thành phố Nha Trang - Khánh Hòa, không nằm ngoài kỳ vọng, với lợi thế sân nhà, đội tuyển Khánh Hòa vượt qua các đội thủ cạnh tranh để đăng quang ngôi vô địch. Sau 4 năm vẫn chưa có một đơn vị nào có thể xô đổ ngôi vương của Khánh Hòa.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ