• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những ngôi sao khốn khổ khi gánh nợ vì cha mẹ

Giải trí 30/08/2017 10:26

(Tổ Quốc) – Nhiều người luôn cho rằng các ngôi sao sống ‘sung sướng’ nhưng thực tế đã có khá nhiều người phải lên tiếng vì sự khốn khổ khi ‘gánh nợ’ thay cho cha mẹ.

Đàm Vĩnh Hưng

Cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có ai có thể soán được ngôi vị ‘Ông hoàng nhạc Việt’ – Đàm Vĩnh Hưng. Chỉ cần nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng thì mọi chuyện liên quan đến anh đều khiến khán giả xôn xao, truyền thông ồn ào với mọi tin tức.

Đàm Vĩnh Hưng

Ngoài cách hát ấn tượng, Mr còn sở hữu vô số các giải thưởng, kim cương, hàng hiệu. Tuy nhiên, đời tư của Mr Đàm lại khiến cho khán giả rất ngỡ ngàng.

Nhiều người cho rằng Mr Đàm hiện nay đang sống trong nhung lụa khi có được sự thành công trong âm nhạc thì bất ngờ cuối năm 2016, Mr Đàm đã livetream trên trang facebook cá nhân, cùng hai hàng nước mắt cầu xin mẹ mình, cùng chủ nợ hãy buông tha cho anh.

Cụ thể, trong đoạn livestream Đàm Vĩnh Hưng đã bật khóc khi nói về món nợ 20 tỷ đồng của mẹ. Nhiều năm phải lao động trả nợ cho mẹ đã khiến cho anh cảm thấy mệt mỏi và vô cùng đau lòng, mặc dù đã dùng đủ mọi biện pháp để khuyên ngăn đều vô ích. Cuối cùng, anh đành phải đi đến bước đường cùng là lên mạng kêu gọi mọi người đừng cho mẹ anh vay tiền.

Sau cuộc livetream này, anh đã nhận được vô số những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, anh buộc phải lên tiếng khi không còn con đường nào khác. Và đã có rất nhiều ngôi sao trong showbiz Việt lên tiếng để bảo vệ Mr Đàm.

Trong đó, Lệ Quyên từng chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc: ‘Chuyện của gia đình anh Đàm Vĩnh Hưng, anh em trong nghề biết từ rất lâu nhưng vì anh muốn giấu kín nên chúng tôi không lên tiếng. Thời điểm anh chia sẻ những nỗi niềm riêng trên trang cá nhân về mẹ mình chính là không còn con đường, sự lựa chọn nào khác. Thực sự, chúng tôi rất thương anh và chỉ biết gửi những lời động viên mong anh mau chóng vượt qua”.

Đông Hùng

Đông Hùng được khán giả biết đến tại các cuộc thi âm nhạc “Sao mai Điểm hẹn” và “Vietnam Idol”. Năm 2014, khi lọt vào đêm chung kết một show thực tế, Anh bất ngờ tiết lộ chuyện gia đình nợ nần tiền tỉ trên sân khấu chương trình Vietnam Idol 2014, khiến anh phải bươn chải kiếm sống bằng nhiều nghề như phụ hồ, trông xe, rửa bát quán cơm…

Đông Hùng

Bước ra khỏi cuộc thi, Đông Hùng xuất hiện trên một vài sân khấu ca nhạc cùng với band của nhạc sĩ Dương Cầm. Tuy nhiên, con đường âm nhạc của anh vẫn khá trầm lắng.

Mới đây, anh đã khiến khán giả và truyền thông rất sốc khi tiết lộ mẹ để lại khoản nợ khiến anh không thể theo đuổi ước mơ âm nhạc, em chẳng đủ điều kiện đến trường. Cùng bàn tay bị vết thương chém rớm máu.

Cụ thể, Đồng Hùng chia sẻ: “Tôi xin các người. Tôi xin các người đừng cho mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Điệp mượn tiền nữa.  5 năm qua, tôi đã chịu đủ đắng cay, đủ tủi nhục rồi. Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa. Tôi biết, đó là cách mà mấy người kiếm sống. Nhưng hãy trừ mặt mẹ tôi ra được không? Tôi khổ lắm rồi. Tôi mệt mỏi lắm rồi.

Gia đình tôi tan nát, em trai tôi, tôi vẫn phải lo cho nó ăn học. Tôi đã phải cáng đáng mọi thứ rồi. Tôi đã phải dẹp cái đam mê của mình suốt 5 năm nay cũng vì số tiền lãi mà mẹ tôi đã cầm của mấy người. Tôi cũng có những hoài bão của mình, có những đam mê của mình, có những ước muốn hèn mọn của mình. Nhưng mẹ tôi - bà Nguyễn Thị Điệp người đã sinh thành ra tôi- đã và đang dần cướp đi hết tất cả những gì mà tôi có. Tôi đã sát cánh cùng bà suốt thời gian nợ nần từ xưa đến giờ rồi nhưng mà vẫn tiếp tục lấy họ của mấy người. Và tôi - 1 thằng con thương mẹ. Tôi là người dọn mớ hỗn độn mà mẹ tôi gây ra ngần ấy năm. Hãy cho tôi được hát tiếp. Hãy cho em tôi có cơ hội đến trường... hãy cho gia đình tôi được thở. Mẹ ơi! con xin mẹ, thương em và con với. Nợ cũ gần 4 tỉ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa. Người ta dần quên con trai mẹ rồi. Con mệt rồi mẹ ạ, cho con 1 con đường sống với.”

Dòng chia sẻ của Top 3 “Vietnam Idol 2014” đã nhanh chóng được nhiều người quan tâm. Đã có nhiều ca sĩ hỏi thăm, động viên Đông Hùng như: Mỹ Dung, Văn Mai Hương, Đinh Mạnh Ninh…

Khi những ngôi sao tố cáo cha mẹ ruột đang bào mòn sức lao động, gây áp lực lên con cái đã gặp phải những luồng dư luận trái chiều. Thậm chí, có một số người cho rằng, những người nổi tiếng đang cố tình tạo sự chú ý. Tuy nhiên, qua đây chúng ta cũng biết, đôi khi ánh hào quang chỉ là trên sân khấu. Còn đời thực, mỗi người có một nỗi khổ không ai hay.

Lan Tường

NỔI BẬT TRANG CHỦ