• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những phận đời lam lũ nơi thành thị lên phim truyền hình

Giải trí 28/03/2023 09:59

(Tổ Quốc) - Cuộc đời vẫn đẹp sao- bộ phim truyền hình của Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Danh Dũng khắc họa cuộc sống mưu sinh của những người lao động ở khu chợ nghèo giữa chốn đô thị.

Cuộc đời vẫn đẹp sao là bộ phim kể về những thân phận khốn khó nơi xóm chợ nghèo của thành phố mà trung tâm của câu chuyện là Luyến (Thanh Hương) và Lưu (NSƯT Hoàng Hải).

Luyến cùng mẹ chồng cố gắng suốt 5 năm trời để trả nốt số nợ mà người chồng, người con (Sơn) được coi như đã chết ngoài biển để lại. Rồi đến khi rũ sạch nợ nần, cô lại phát hiện ra chồng mình đang sống hạnh phúc với người phụ nữ khác. Trong khi đó, Lưu là người đàn ông lớn lên ở khu gầm cầu, bị vợ bỏ, một mình nuôi cậu con trai học đại học và coi đó là tất cả hy vọng và tự hào về tương lai. Song, người bố ấy lại đau lòng khi đối diện với sự xấu hổ của con trai về xuất thân của mình.

Những phận đời lam lũ nơi thành thị lên phim truyền hình - Ảnh 1.

Dàn diễn viên tham gia bộ phim và Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Danh Dũng (ngoài cùng bên phải)

Ở cùng một xóm chợ, Luyến ghét Lưu vì tính "Chí Phèo" hay cà khịa. Lưu cũng chẳng ưa Luyến vì thói lươn lẹo, lẳng lơ. Cả hai kỳ thị nhau, thậm chí mạt sát nhau nhưng cuối cùng chính họ, trong hành trình đầy gian nan, khó khăn, không thể một mình gánh vác lại nhận ra được giá trị của nhau. Luyến và Lưu đều có sự tốt đẹp riêng và phần nào san sẻ được gánh nặng cho nhau.

Phim đánh dấu sự trở lại của NSƯT Thanh Quý sau vai bà Nga trong Thương ngày nắng về. NSƯT Thanh Quý chia sẻ: “Nói về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, ai cũng nghĩ sẽ có mâu thuẫn, sự thương yêu nhau sẽ ít hơn, không có tình cảm lắm, mọi người thường có quan điểm như thế. Nhưng, cũng có những lúc, mẹ chồng và con dâu lại có tình cảm rất tốt đẹp với nhau. Trong bộ phim này, mọi người sẽ chứng kiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất là tốt đẹp. Ở đây, phim sẽ nói về cuộc đời của hai mẹ con, rất là yêu thương nhau, nhưng cũng không kém phần đau khổ vì gặp nhiều sóng gió. Ở dự án phim này, tôi tham gia diễn xuất với Thanh Hương, trước đây chúng tôi từng đóng mẹ con với nhau trong phim Người phán xử. Khi gặp lại Thanh Hương, tôi cảm thấy rất mừng, ngoài đời thực, chúng tôi rất quý mến nhau. Chính vì thế, khi quay phim, tình cảm của chúng tôi rất tự nhiên, không phải diễn gì cả”.

Những phận đời lam lũ nơi thành thị lên phim truyền hình - Ảnh 2.

Cuộc đời vẫn đẹp sao đưa câu chuyện cuộc sống lam lũ của người dân thành thị lên sóng truyền hình

Cũng theo NSƯT Thanh Quý, dù vào nhiều vai diễn với những phận đời khác nhau, nhưng khi đóng phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, được đi thực tế tại các gia đình bên xóm nghèo gặp những mảnh đời rất éo le nên các nghệ sĩ đã mang những nỗi niềm, hình ảnh vào phim để thông qua màn ảnh, khán giả thấy và có sự cảm thông, niềm tin yêu với những phận người bất hạnh. Dù khó khăn gian khổ thế nào đi chăng nữa thì Cuộc đời vẫn đẹp sao đẹp ở sự cố gắng, đẹp ở trong lao động, trong tình người.

Hóa thân vào vai người phụ nữ phải bươn chải và chịu nhiều uất ức, nghệ sĩ Thanh Hương cho biết khi vào vai Luyến đã rất mệt mỏi, thậm chí bị stress bởi nhân vật nữ trong phim quá khổ. Nhiều cảnh phim khiến cho nữ diễn viên rơi nước mắt trước và cả sau khi quay, bởi không hiểu sao lại có phận người khổ quá như vậy.

Những phận đời lam lũ nơi thành thị lên phim truyền hình - Ảnh 3.

NSƯT Hoàng Hải và Thanh Hương lần đầu đóng cặp

“Cảm nhận nhân vật, hóa thân vào nhân vật dù vất vả, đôi lúc bầm dập vì nhân vật nhưng đây là những cảm xúc đáng quý của mỗi người diễn viên. Tôi hạnh phúc khi được đạo diễn chọn vào vai diễn Luyến - người phụ nữ mà tưởng chừng không còn gì, đi đến tột cùng của nỗi khổ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan để vượt lên trên cuộc sống”, diễn viên Thanh Hương bày tỏ.

Thông qua số phận của những nhân vật trong phim, Cuộc đời vẫn đẹp sao cho thấy khát vọng sống, sự lạc quan của con người khi đứng trước nghịch cảnh. Mỗi người một hoàn cảnh, người thì nhiều quá khứ đau thương, người hiện tại bất ổn, nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ khao khát vươn lên để sống tốt hơn. Đồng thời, họ cũng chưa bao giờ từ bỏ bản chất tốt đẹp, lương thiện, tử tế của con người. Đạo diễn Danh Dũng chia sẻ, câu chuyện phim sẽ hướng khán giả đến sự đồng cảm với những mảnh đời lam lũ được khắc họa qua các nhân vật.

Với cách kể mộc mạc nhưng không kém phần gai góc, Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng hứa hẹn mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc thú vị. Phim phát sóng vào 21 giờ 40 phút, các ngày thứ 2, 3, 4 trong tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 3/4 tới./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ