• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Quảng Bình

Du lịch 01/01/2023 15:02

(Tổ Quốc) - Ngày 1/1/2023, ngành Du lịch Quảng Bình đã đón những đoàn khách đầu tiên bằng đường hàng không đến tham quan tại các danh thắng nổi tiếng của Quảng Bình.

Sáng nay, chuyến bay Vietjet Air từ TP.HCM đưa 180 người, trong đó có 35 khách quốc tế "xông đất" Quảng Bình.

Khởi đầu cho sự khởi sắc của năm mới - Ảnh 1.

Đại diện ngành Du lịch Quảng Bình đón đoàn khách đầu tiên tại sân bay Đồng Hới

Bày tỏ niềm vui khi được đặt chân đến vùng đất hang động trong những ngày đầu năm mới, ông Rajesh Samdani (Ấn Độ) cho biết sẽ cùng vợ dành thời gian để khám phá khắp Việt Nam, trong đó hai ngày tham quan nhiều điểm ở "Vương quốc hang động Quảng Bình".

Ông Samdani cho hay "Việt Nam có quá nhiều điểm đến đẹp, con người thân thiện và mến khách. Chúng tôi có kế hoạch đi thăm một số hang động ở đây", Rajesh Samdani nói và trân trọng khi nhận được sự đón tiếp nhiệt tình vào ngày đầu năm mới.

Được biết, trong sáng nay, tại Di sản Thiên nhiên Thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã đón những vị khách đầu tiên đến tham quan.

Khởi đầu cho sự khởi sắc của năm mới - Ảnh 2.

Ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên xông đất Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động, lễ hội lớn nhằm thu hút khách du lịch như: Lễ Hội hang động Quảng Bình năm 2023, Lễ kỷ niệm 20 năm Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng… kết hợp với những hoạt động bên lề hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của ngành du lịch tỉnh Quảng Bình sau hơn 2 năm đóng băng do dịch bệnh Covid – 19.

Những du khách rất vui khi được trở thành những vị khách đầu tiên được trải nghiệm các điểm du lịch, ẩm thực và tìm hiểu thêm về văn hóa con người nơi đây.

Đây là những "tín hiệu" vui mừng, báo hiệu một năm mới đầy khởi sắc đối với ngành Du lịch Quảng Bình.

Khởi đầu cho sự khởi sắc của năm mới - Ảnh 3.

Những vị khách quốc tế vui mừng khi đến với VQG Phong Nha - Kẻ Bàng trong dịp năm mới

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, năm 2022 ngành Du lịch đã đón được hơn 2 triệu khách du lịch (trong đó khoảng 1,9 triệu khách trong nước) tăng 3,53 lần so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 100,5% so với kế hoạch năm 2022.

Điểm đến Quảng Bình đã được khẳng định khi các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao: Quảng Bình xếp thứ 7 về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam; Phong Nha - Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 01 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022.

Năm 2023, ngành Du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3 - 3,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 100 nghìn lượt, tổng doanh từ khách du lịch đạt từ 3.400 đến 3.900 tỷ đồng. Để đạt được những mục tiêu đó ngành Du lịch Quảng Bình cần sự nỗ lực trong công tác xúc tiến, quảng bá và xây dựng những sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú và ấn tượng, đội ngũ làm du lịch cần được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp./.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ