• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những vị khách đầu tiên “xông đất” di sản Phong Nha – Kẻ Bàng

Du lịch 01/01/2022 13:22

(Tổ Quốc) - Ngày 1/1, Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ đón những du khách đầu tiên của năm 2022.

Du khách Sean Stockley quốc tịch Anh rất vui, bất ngờ và vinh dự khi mình là vị khách du lịch người nước ngoài đầu tiên đặt chân đến Phong Nha - Kẻ Bàng trong năm mới 2022.

"Đây thực sự là một kỷ niệm đẹp, tôi tin rằng sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời cùng với bạn của mình tại "vương quốc hang động", du khách Sean Stockley nói.

Những vị khách đầu tiên “xông đất” di sản Phong Nha – Kẻ Bàng  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình lì xì năm mới cho du khách Sean Stockley, quốc tịch Anh.

Những vị khách đầu tiên “xông đất” di sản Phong Nha – Kẻ Bàng  - Ảnh 2.

Lãnh đạo ngành du lịch Quảng Bình tặng hoa du khách.

Ngoài đón du khách người nước ngoài đầu tiên, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đón đoàn khách là 23 vị khách đến từ một doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đến tham quan du lịch trong dịp nghỉ tết dương lịch 2022.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, những vị khách đầu tiên "xông đất" du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Quảng Bình trong năm 2022, hi vọng đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch sau những ngày gián đoạn do dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Những vị khách đầu tiên “xông đất” di sản Phong Nha – Kẻ Bàng  - Ảnh 3.

Đoàn du khách đầu tiên “xông đất” du lịch Quảng Bình.

Theo ông Quý, năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, duy trì kết nối thường xuyên, liên tục với các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế.

"Năm 2022, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách đến tham quan. Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và Quảng Bình nói chung có ý nghĩa quan trọng, là sự khởi đầu cho những nỗ lực, quyết tâm phục hồi hoạt động du lịch, cùng kỳ vọng một năm khởi sắc của ngành kinh tế mũi nhọn này", ông Nguyễn Ngọc Quý cho biết.

Được biết, hoạt động đón vị khách đầu tiên vào năm mới là một trong chuỗi hoạt động chào đón năm mới 2022 của du lịch Quảng Bình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá đến với du khách trong nước và quốc tế; tạo ra sự kiện cho khách du lịch tham gia trải nghiệm, gây ấn tượng tốt, thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ