• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không cách ly y tế đối với khách du lịch đến Quảng Bình nếu đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19

Du lịch 17/12/2021 13:56

(Tổ Quốc) - Các điểm, tour tuyến du lịch tại tỉnh Quảng Bình đã trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới, du khách đến với Quảng Bình sẽ không bắt buộc thực hiện cách ly y tế nếu đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình cơ bản ổn định và đang được kiểm soát; thực hiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch, tỉnh Quảng Bình đã ban hành một số văn bản nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, du khách đến du lịch tại Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới.

Theo hướng dẫn mới nhất, du khách đến du lịch Quảng Bình sẽ không phải thực hiện việc cách ly y tế nếu du khách đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 hoặc có giấy ra viện, giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Với phương án này, các doanh nghiệp du lịch, các điểm tham quan di tích danh thắng có thêm cơ hội khai thác đối với du khách nội địa. Các điểm du lịch đã niêm yết đường dây nóng về hỗ trợ y tế và hỗ trợ du khách tại các điểm đến, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có những phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối trước dịch bệnh Covid-19.

Không cách ly y tế đối với khách du lịch đến Quảng Bình nếu đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Du khách tham quan 4,5km bằng thuyền Kayak khám phá Động Phong Nha theo nhóm nhỏ.

Quảng Bình cũng đã đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh Covid-19 với tour khép kín 3 ngày 2 đêm để khám phá hệ thống hang động Tú Làn và lưu trú tại Chày Lập Farmstay. Việc đón khách sẽ tuân thủ theo các quy định an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo thực hiện 5K, nhân viên đều được tiêm vaccine phòng Covid-19, hành khách được test nhanh trước khi đến và rời đi. Tùy vào tình hình, ngành Du lịch Quảng Bình sẽ cho phép hành khách tự do đi lại nhưng phải tự theo dõi sức khỏe chính mình.

Ông Hoàng Minh Thắng, Giám đốc trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng chia sẻ, để đảm bảo an toàn cho du khách, phía đơn vị đã tổ chức các tour, tuyến khép kín, hạn chế số lượng người để đảm bảo an toàn cho du khách. Tất cả những du khách sẽ được kiểm soát chặt chẽ về y tế nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh nếu thành viên đoàn liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

"Trong thời gian qua, khi UBND tỉnh Quảng Bình cho phép du lịch được hoạt hoạt động trở lại trong tình hình mới chúng tôi cũng đã triển khai được một số đoàn khách tham quan và cơ bản thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Như vậy với việc cho phép du khách không thực hiện cách ly y tế sẽ tạo thêm cơ hội cho đơn vị chúng tôi khai thác du lịch và mong muốn sớm đưa hoạt động du lịch trở lại bắt đầu năm 2020", ông Thắng chia sẻ.

Thực tế cho thấy, sau đợt dịch bệnh vừa qua khách du lịch sẽ đi theo nhóm nhỏ, gia đình thay vì đi theo cả đoàn khách bởi tâm lý có phần e ngại đến những nơi đông người. Những khu du lịch sầm uất du khách có nhu cầu trở về với thiên nhiên, có nhu cầu đi những khu nghỉ dưỡng có tính chất độc lập ở trong rừng, biển… Quảng Bình là địa phương rất phù hợp với xu thế này bởi vì có những khu vực, những tour du lịch trong rừng, khách đến đi bộ và trải nghiệm, rất phù hợp với chương trình một cung đường, hai điểm đến và đặc biệt là đối với những đoàn khách dưới 20 người.

Du lịch Quảng Bình được xác định là một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, sự phục hồi của ngành công nghiệp không khói này sẽ kéo theo sự phục hồi của các ngành kinh tế khác, đặc biệt là các ngành dịch vụ.

Sự phục hồi cuả du lịch kéo theo các ngành nghề cũng được phục hồi nhằm từng bước phục hồi nền kinh tế của tỉnh và trong đó ngành du lịch và dịch chiếm 50% trong tổng cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ