• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Du lịch 07/12/2021 18:50

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho phép Ban quản lý khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong phối hợp cùng công ty TNHH Netin khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch “Khám phá Khe Nước Trong, suối Tiên và chinh phục Thác Cổng Trời – Bãi Đạn” với thời gian thử nghiệm 12 tháng.

Tour du lịch thử nghiệm này quy định rõ độ tuổi tham gia là 6 và 16 tuổi trở lên theo lộ trình từng tour tham quan được triển khai. Khách du lịch trong nước và quốc tế phải đảm bào sức khỏe và tiêu chí quy định và đặc biệt số lượng khách không được quá 20 người/1 tour và không quá 3 tour trong 1 ngày.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị liên quan cần phải đảm bảo tối đa an toàn cho khách du lịch, đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tài nguyên môi trường, cảnh quan sinh thái đối với các tuyến tham quan.

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 1.

Cuộc thưởng ngoạn ở Động Châu – Khe Nước Trong du khách sẽ men theo các bờ suối để di chuyển

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 2.

Vượt những đoạn thác nhỏ giữa rừng...

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 3.

Và đi qua những khu rừng nguyên sinh với hệ thực vật đa dạng và phong phú.

Khu rừng Động Châu-Khe Nước Trong nằm về phía Tây-Nam huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Khu vực này chủ yếu là rừng nhiệt đới thường xanh nằm trong vùng sinh thái rừng tự nhiên rộng lớn khoảng 500.000 ha, có tài nguyên rừng phong phú.

Đây là một trong những khu vực có diện tích rừng tự nhiên liên tục rộng lớn nhất ở Việt Nam, đặc biệt khu vực này còn bảo tồn được một diện tích lớn kiểu rừng nhiệt đới thường xanh còn tính chất nguyên sinh trên vùng đất thấp. Và cũng là một trong những khu vực có giá trị cao về đa dạng sinh học của dãy Trường Sơn, được nhiều tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên đánh giá cao khi bảo tồn được thảm thực vật trên 50%.

Là khu vực có đa dạng sinh học rất cao, chứa đựng nhiều loài động, thực vật nguy cấp, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cần phải bảo tồn. Đặc biệt là các loài động vật quý hiếm như Bò tót, Sao La, Mang Lớn, Mang Trường Sơn, Chà vá chân nâu, Trĩ sao, Hồng hoàng… Các loài gỗ quý hiếm như: Gụ mật, Gụ lau, Lim xanh, Vù hương, Re hương, Dạ hương… Động Châu-Khe Nước Trong được tổ chức Bảo tồn Chim Thế giới công nhận là một trong 62 vùng chim quan trọng và trong Vùng chim đặc hữu đất thấp của Việt Nam (BirdLife International 2002).

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 4.

Muốn vượt thác Tóc tiên, du khách sẽ có những dụng cụ hỗ trợ an toàn để trèo lên đỉnh...

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 5.

Một thác nước đẹp giữa rừng.

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 6.

Thác Tóc tiên với nhiều tầng thác làm du khách rất thích thú khi vượt thác.

Khu vực Động Châu-Khe Nước Trong (đặc biệt là khu vực Khe Nước Trong) nằm ở vị trí giáp vĩ tuyến 17, gắn liền với chiến trường của các trận đánh ác liệt ở đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đường Trường Sơn huyền thoại), khu vực phân chia ranh giới giữa hai miền Bắc-Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

Các địa danh như Bãi Đạn, bản Trung Đoàn có giá trị lịch sử và tiềm năng lớn đối với du lịch tham quan chiến trường xưa, tìm về cội nguồn. Người dân sinh sống gần khu vực dự định thành lập Khu dự trữ thiên nhiên là đồng bào Bru-Vân Kiều có phong tục, tập quán rất đặc trưng, khác biệt với văn hóa của các dân tộc khác nên có tiềm năng về du lịch văn hóa cộng đồng.

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 7.

Du khách ngoài việc vượt các thác nhỏ, cắt băng ngang các dòng suối để đến với thác Cổng trời…

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 8.

Thác Cổng Trời, điểm cuối của chuyến du lịch.

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tour du lịch trải nghiệm tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong - Ảnh 9.

Khu vực Khe Nước Trong có cảnh quan đẹp, rừng tự nhiên đại ngàn, trùng điệp với đường Trường Sơn và các khe suối uốn lượn tạo nên cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và hiếm có ở Việt Nam. Khu vực này có tiềm năng về du lịch cảnh quan, du lịch sinh thái và tổ chức các dịch vụ du lịch vui chơi giải trí ven Khe Nước Trong. Bãi đạn nằm trên đường Hồ Chí Minh gần đỉnh núi phân chia ranh giới hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, có độ cao trên 1.000m nên khí hậu mát mẻ có thể kinh doanh du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ