• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

NSND Đặng Thái Sơn về nước biểu diễn tại Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019

Văn hoá 27/07/2019 10:45

(Tổ Quốc) - Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019 sẽ diễn ra từ 17- 25/8 với các chương trình biểu diễn ở các lĩnh vực: nhạc kịch, giao hưởng thính phòng và ballet. NSND Đặng Thái Sơn sẽ tham gia biểu diễn trong đêm bế mạc Chương trình.

Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu được tổ chức 2 năm một lần do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.Hồ Chí Minh (HBSO) thực hiện. Ở lĩnh vực nhạc giao hưởng - thính phòng, nổi bật nhất là sự xuất hiện của NSND Đặng Thái Sơn - nghệ sĩ châu Á đầu tiên đoạt giải nhất và huy chương vàng trong cuộc thi piano quốc tế mang tên Chopin được tổ chức tại Warsaw, năm 1980.

Ban tổ chức cho biết Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn trong chương trình bế mạc (25/8) với bản Concerto số 3 cho piano của Beethoven. Đêm diễn đặc biệt này cũng sẽ được chỉ huy bởi NSƯT, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh, nhạc trưởng Trần Vương Thạch.

dang_thai_son

NSND Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn trong đêm bế mạc Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019

Ngoài Đặng Thái Sơn, lĩnh vực hòa nhạc còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ xuất sắc trong nước và quốc tế khác. Trong đó, đáng chú ý là nhóm nghệ sĩ thính phòng nổi tiếng Internetional Chamber Players đến từ Mỹ và Hà Nội, gồm 12 nghệ sĩ xuất sắc, với hai đêm diễn vào ngày 20 và 21/8.

Liên hoan lần này cũng có sự tham gia của các nghệ sĩ Hàn Quốc như Nhóm The Eine Flute Ensemble - một nhóm hòa tấu sáo danh tiếng trong chương trình biểu diễn mang tên Arirang, The beauty of Korean spirit vào đêm 22/8.

Một chương trình được kỳ vọng sẽ thu hút khán giả trẻ đó là Wind concert vào tối 24/8. Chương trình bao gồm những bản nhạc phim và những ca khúc quốc tế nổi tiếng được chuyển soạn cho dàn nhạc Big Band với toàn bộ các nhạc cụ kèn và nhạc cụ gõ.

nhóm hàn quốc

Nhóm The Eine Flute Ensemble của Hàn Quốc - Ảnh: HBSO

Liên hoan năm nay được mở màn bằng vở nhạc kịch trinh thám Yesterday's memory, được biên kịch bởi nghệ sĩ Anna-Sophie Weber và David Hermann làm đạo diễn, được thực hiện với sự hỗ trợ của Viện Goethe Việt Nam. Được sự hướng dẫn thanh nhạc của chuyên gia người Đức - Askan Geisler, lần này, đoàn nhạc kịch của HBSO sẽ biểu diễn vở diễn mới này qua phần chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Lĩnh vực múa năm nay cũng ra mắt tác phẩm mới với phần âm nhạc cho ballet rất nổi tiếng của nhạc sĩ I. Stravinsky.

Tác phẩm với tên gọi Mùa xuân thiêng liêng (The Rite of spring) do biên đạo múa tài năng người Hà Lan Joost Vrouenraets dàn dựng riêng cho Đoàn vũ kịch HBSO sẽ ra mắt vào 20h ngày 23/8./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ