• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

NSND Hoàng Dũng chúc mừng ca sĩ Đinh Hiền Anh ra mắt dự án âm nhạc “Thương”

Giải trí 08/08/2018 20:43

(Tổ Quốc) – Chiều ngày 8/8, ca sĩ Đinh Hiền Anh đã tổ chức họp báo ra mắt dự án âm nhạc có tên gọi “Thương”.

Thương là một dự án mà ca sĩ Đinh Hiền Anh và ekip đã ấp ủ, thực hiện trong một thời gian dài, gồm 3 MV đến từ 3 ca khúc của những tác giả nổi tiếng: Phút yêu xưa (Sáng tác: Tú Dưa), Cảm Xúc Yêu (Sáng tác: Đỗ Bảo), và Mong Manh Cánh Tàn (Sáng tác: Hoàng Hồng Ngọc).

Ca sĩ Đinh Hiền Anh từng tham dự và đoạt ngôi vị cao nhất tại hai cuộc thi mang tầm vóc quốc tế: Hoa hậu Quý bà thế giới và Nữ hoàng Kim cương

Ca khúc đầu tiên trong dự án là Cảm Xúc Yêu của nhạc sĩ Đỗ Bảo, anh viết dành tặng cho Đinh Hiền Anh, và đây sẽ là một thông điệp đặc biệt mà ekip gửi tới cho khán giả. Đây cũng là ca khúc mà nhạc sĩ Đỗ Bảo vô cùng tâm huyết, anh gửi gắm vào đây nhiều tâm sức và thời gian.

NSND Hoàng Dũng tới chúc mừng người em thân thiết

“Tôi từng muốn có dịp nào đó để lại viết những bài ca theo phong cách mà tôi từng khởi xướng khi giới thiệu những bài hát Bức thư tình khi ở vào độ tuổi 20. Theo năm tháng, việc chọn những giai điệu đẹp theo thói quen xưa cùng những vòng hòa âm pop tròn trịa dễ thẩm thấu có thể đã thay đổi đi nhiều, nó không thường là thị hiếu của cá nhân tôi nữa. Tuy nhiên, Cảm Xúc Yêu trở lại và là một ngoại lệ, tôi cảm thấy thực sự vô cùng khoan khoái khi viết xong bài hát này. Dù tôi chưa thấy mình già nhưng rõ ràng cảm giác tuổi trẻ, không gian giai điệu âm nhạc mà tôi từng say mê theo đuổi, nay ùa về khiến tôi cảm thấy lý thú. Tôi không khỏi bất ngờ vì đã trải nghiệm một cuộc dạo chơi ngược thời gian như thế”, tác giả “Bức thư tình đầu tiên” chia sẻ.

Thương là dự án âm nhạc được Đinh Hiền Anh mạnh dạn đầu tư sau thành công của dự án E ấp từng rất thành công khi ra mắt vào cuối năm 2017

Ca khúc tiếp theo đến với dự án Thương là sáng tác Phút yêu xưa do nhạc sĩ Tú Dưa chắp bút. Phút yêu xưa vốn là một bản ballad trữ tình mang màu sắc sáng tác quen thuộc của Tú Dưa, trong khi thế mạnh của Đinh Hiền Anh lại là dân gian đương đại.

Tại buổi họp báo, Đinh Hiền Anh không tiết lộ cụ thể con số đầu tư cho dự án nhưng đây là một trong số những dự án mà chị rất tâm huyết, hy vọng sẽ được khán giả yêu thích và đón nhận
 Gia đình nhạc sĩ Tú Dưa

Chia sẻ về sự kết hợp đặc biệt này, tác giả “Nắm lấy tay anh” mạnh dạn cho biết anh kì vọng mang lại một màu sắc mới cho âm nhạc của Đinh Hiền Anh đến với công chúng. “Nếu như E ấp mang âm hưởng dân gian đương đại thì đây sẽ là một ca khúc đầy trẻ trung, mang đậm cá tính của tôi”, Tú Dưa nói.

NSND Thanh Hoa cũng có mặt tại buổi họp báo

 Để có được sản phẩm ưng ý, Đinh Hiền Anh và Tú Dưa đã phải làm việc trong nhiều tháng trời để hoàn thiện từ phần audio đến MV. Do lịch trình bận rộn nên có nhiều dịp, cả hai phải thu âm và làm việc suốt đêm tại phòng thu để có được sản phẩm ưng ý bởi Đinh Hiền Anh và Tú Dưa đều là những người cầu toàn và vô cùng kĩ lưỡng trong âm nhạc. Đinh Hiền Anh cũng gửi gắm luôn phần thực hiện MV Phút yêu xưa cho ekip của nhạc sĩ Tú Dưa bởi cô tin sự cảm nhận của tác giả ca khúc sẽ đem đến cho MV nội dung và hình thức ăn ý nhất với những gì anh muốn viết ra.

Trong buổi ra mắt dự án "Thương", Đinh Hiền Anh đã không tránh khỏi xúc động và chị rơi nước mắt vì quá hạnh phúc

 Hoa hậu Ngọc Hân

NTK Đức Hùng

Cuối cùng, với Mong Manh Cánh Tàn, đây là ca khúc và MV đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa ca sĩ Đinh Hiền Anh và tác giả trẻ Hoàng Hồng Ngọc – hiện tượng sáng tác của Sing My Song 2016. Được biết, hai người phụ nữ đồng hương, lại có cùng quan điểm về dòng nhạc dân gian, cũng có thời gian quen biết nhau, nhưng chưa có duyên hợp tác trước đó./.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ