• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSND Quang Thọ: Vang mãi giai điệu Tổ Quốc luôn là chương trình tôi mong chờ được cống hiến

Văn hoá 10/12/2019 07:47

(Tổ Quốc) - Ở tuổi ngoài 70, NSND Quang Thọ vẫn luôn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi chất giọng nam cao khỏe khoắn, vang rền. NSND Quang Thọ cũng giữ vẻ ngoài trẻ trung, tinh tường và cách nói chuyện cuốn hút, hài hước. Tái ngộ khán giả Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 4, NSND Quang Thọ cho biết, vinh dự được đồng hành cùng chương trình liên tiếp 3 năm qua, đối với ông, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc luôn là chương trình ông mong chờ được cống hiến.

Ngoài 70 tuổi vẫn có thể hát liên tục 2 tiếng đồng hồ

Hơn 50 năm ca hát, NSND Quang Thọ vẫn luôn bận rộn với các show diễn, các buổi lên giảng đường dạy dỗ sinh viên từ Nam ra Bắc. Ông chia sẻ, ở tuổi này, để giữ được lửa trong chất giọng, để truyền được cảm xúc đến người nghe, dù thể hiện bất cứ ca khúc nào, NSND Quang Thọ cũng hát bằng tất cả trái tim mình. Đặt mình vào cảm xúc của tác giả ở thời điểm sáng tác ca khúc đó.

NSND Quang Thọ: Vang mãi giai điệu Tổ Quốc luôn là chương trình tôi mong chờ được cống hiến - Ảnh 1.

NSND Quang Thọ: Mong chờ được hát trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

Hiện, giọng ca người Quảng Ninh là giảng viên dạy hát của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ông vẫn đang góp phần đào tạo nên những tài năng âm nhạc mới cho đất nước.

"Hàng ngày, tôi dành nhiều thời gian để luyện thanh, giữ giọng. Tôi vẫn nhận lời tham gia các buổi diễn phù hợp với mình. Những ngày này, lịch làm việc của tôi dày đặc lắm, tôi liên tục di chuyển. Với một nghệ sĩ, còn sức khỏe thì còn có thể cống hiến cho khán giả. Tôi vẫn có thể hát liên tục trong 2 giờ đồng hồ để phục vụ công chúng"- NSND Quang Thọ cho biết.

Tham gia chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020, NSND Quang Thọ chia sẻ, đây là chương trình ông mong chờ được tham gia, nên sẽ có những chuẩn bị tốt nhất để cống hiến cho khán giả.

NSND Quang Thọ cho biết: "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc là chương trình ca nhạc đặc biệt được Bộ VHTTDL giao cho Báo Tổ Quốc tổ chức. Tôi đã tham gia chương trình ngay từ lần đầu tiên- năm 2017. Chương trình với những ca khúc hào hùng về đất nước, những ca khúc sống mãi với thời gian, được dàn dựng rất ấn tượng và hấp dẫn. Điều làm tôi thấy lý thú là Vang mãi giai điệu Tổ Quốc dù là chương trình nghệ thuật mang tính chính thống nhưng lại hấp dẫn đa dạng đối tượng khán giả. Tôi đã chứng kiến những khán giả tầm tuổi tôi xúc động ứa nước mắt, cũng chứng kiến những bạn trẻ chỉ ở tuổi cháu tôi hào hứng theo dõi chương trình từ đầu tới cuối. Đó là điều không phải chương trình nghệ thuật chính trị nào cũng có thể làm được".

NSND Quang Thọ: Vang mãi giai điệu Tổ Quốc luôn là chương trình tôi mong chờ được cống hiến - Ảnh 2.

NSND Quang Thọ vinh dự tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc liên tiếp 3 năm qua

Mong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc tiếp tục vang mãi

Là một trong những giọng ca lớn của dòng nhạc chính thống và âm nhạc Việt Nam, NSND Quang Thọ đã có sự nghiệp âm nhạc trải dài suốt nửa thế kỷ. Bằng nỗ lực và nội lực cá nhân cùng năng khiếu và lòng say mê âm nhạc, NSND Quang Thọ là một trong số hiếm thuộc lớp ca sĩ đầu đàn trưởng thành từ phong trào ca hát quần chúng.

Ông là thầy dạy của các ca sĩ nổi tiếng như Đăng Dương, Tùng Dương, Trọng Tấn. NSND Quang Thọ bày tỏ vui mừng khi được hát cùng học trò, ca sĩ NSƯT Đăng Dương trong chương trình.

NSND Quang Thọ cho biết ông là người thầy thanh nhạc đầu tiên của Đăng Dương. Ngay từ khi giảng dạy tại Nhạc viện Hà Nội, NSND tin tưởng rằng học trò của mình sau này sẽ là một ca sĩ có tiếng với giọng nam cao khỏe khoắn, mạnh mẽ, chắc nịch.

NSND Quang Thọ: Vang mãi giai điệu Tổ Quốc luôn là chương trình tôi mong chờ được cống hiến - Ảnh 3.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã khẳng định thương hiệu là chương trình nghệ thuật mở đầu năm mới chất lượng, hấp dẫn, ấn tượng với đối tượng khán giả đa dạng

"Nhiều học trò tôi dạy giờ đây đã thành danh như Đăng Dương, Trọng Tấn, Lan Anh, Tùng Dương, Tân Nhàn… Nhiều em còn theo nghiệp của tôi, làm giảng viên âm nhạc. Thế hệ học trò nào đến với tôi, tôi cũng khuyên rằng, muốn giọng hát của mình đi xa, được yêu mến lâu dài thì phải có cái "nền" vững chắc. Nền móng ấy chỉ có được nhờ rèn luyện, học tập. Trong Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, các học trò của tôi như Đăng Dương, Tùng Dương, Tân Nhàn cũng nhiều năm tham gia. Đó là những giọng hát hay nhất hiện nay của nền âm nhạc Việt Nam hiện nay. Điều này cho thấy, BTC Vang mãi giai điệu Tổ Quốc hết sức đầu tư cho chất lượng chương trình"- NSND Quang Thọ khẳng định.

NSND Quang Thọ nói thêm: "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc quy tụ những ca sĩ tên tuổi hiện nay, với những ca khúc hay nhất về đất nước, con người Việt Nam, đây là chương trình hết sức tốt, mang tính chất giáo dục và nghệ thuật cao. Tôi hy vọng, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ tiếp tục vang mãi trong những năm tiếp theo để tôi và những nghệ sĩ cùng thời với mình có cơ hội hát cùng nhau, hát cùng những học trò của mình, để các nghệ sĩ như chúng tôi có một sân khấu để gặp gỡ khán giả yêu dòng nhạc cách mạng… .và lan tỏa hơn nữa tình yêu đất nước, niềm tin với Đảng, niềm kính trọng với Bác Hồ và hào hứng bước vào xuân mới"./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ