• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSƯT Hồng Liên cùng hòa giọng trong "Bài ca thắng giặc Corona"

Giải trí 25/10/2021 13:58

(Tổ Quốc)- Giọng ca "Sợi nhớ sợi thương" - NSƯT Hồng Liên cùng nhiều nghệ sĩ khác như: NSƯT Trần Tựa, NSƯT Trần Đại Mý, Sao mai Hiền Anh, Á hậu Trang Viên... cùng hòa giọng trong MV "Bài ca thắng giặc Corona".

Tiếp theo thành công của bài hát "Hành khúc mặt trận Corona" được rất nhiều người yêu nhạc trong nước và thế giới đón nhận, lan tỏa, Tiến sĩ, nhà thơ Ngọc Lê Ninh lại tiếp tục sáng tác một ca khúc mới về cuộc chiến này. Đó là tác phẩm "Bài ca thắng giặc Corona".

NSƯT Hồng Liên cùng hòa giọng trong "Bài ca thắng giặc Corona" - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ cùng thực hiện MV "Bài ca thắng giặc Corona"

Như các ca khúc trước đây được phổ nhạc từ bài thơ do Ngọc Lê Ninh sáng tác, "Bài ca thắng giặc Corona" cũng truyền tải một thông điệp ý nghĩa. Đó là niềm tin yêu, trách nhiệm, tình yêu thương và niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Bài hát như một khúc tráng ca hào hùng, góp phần khích lệ, động viên ý chí kiên cường, sức chiến đấu bền bỉ của mọi lực lượng để đem lại niềm hy vọng lớn Tổ quốc chúng ta cũng như thế giới sớm trở lại bình yên.

NSƯT Hồng Liên cùng hòa giọng trong "Bài ca thắng giặc Corona" - Ảnh 2.

Được biết, ngay sau khi tác giả đăng bài thơ cùng tên lên trang Facebook, tác phẩm đã được các dịch giả dịch sang tiếng Anh, Nga, Albani... và đăng tải trên các báo. Đó là động lực để nhà thơ tiếp tục phổ nhạc chính tác phẩm của mình. Ca khúc "Bài ca thắng giặc Corona" với giai điệu mới, hiện đại, sôi nổi, hào hùng rất ấn tượng.

MV "Bài ca thắng giặc Corona"

MV có sự tham gia của NSƯT Trần Tựa, Á hậu - ca sĩ Trang Viên và cùng nhiều các ca sĩ, nghệ sĩ như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Trần Đại Mý, Sao mai Hiền Anh, Sao mai Diệu Thúy, Thu Sang, Thanh Thủy, đạo diễn Bảo Bảo, các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, Tiểu Nghĩa Tân... Đặc biệt lời của ca khúc trong MV còn có phụ đề bằng tiếng Anh.

NSƯT Hồng Liên cùng hòa giọng trong "Bài ca thắng giặc Corona" - Ảnh 4.

NSƯT Hồng Liên cũng hào hứng tham gia MV "Bài ca thắng giặc Corona"

Các nghệ sĩ đã cùng nhau hóa thân thành nhiều thành phần, tầng lớp trong xã hội như bác sĩ, công an, bộ đội, trí thức, đầu bếp, đồng bào dân tộc, nghệ sĩ, giáo viên, học sinh...

NSƯT Hồng Liên cùng hòa giọng trong "Bài ca thắng giặc Corona" - Ảnh 5.

Sao Mai Hiền Anh hóa thân thành lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch

MV được Giảng viên Hoàng Thư (Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) phối khí, thu âm và ghi hình những ngày gần đây trong niềm vui mừng chào đón "bình thường mới" trở lại.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ