• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài

Giải trí 05/03/2023 08:14

(Tổ Quốc) - Tại Lễ hội Áo dài lần thứ 9, NTK Vũ Thảo Giang đã trình làng bộ sưu tập "Việt Nam gấm hoa" và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới mộ điệu.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 chính thức khai mạc vào ngày 3/3 và sẽ diễn ra xuyên suốt đến hết tháng với nhiều hoạt động nổi bật. Trong ngày mở màn, các nhà thiết kế (NTK) áo dài Việt đã có phần giới thiệu những bộ sưu tập (BST) áo dài đầy ấn tượng, cuốn hút. 

Nổi bật trong đó là BST "Việt Nam gấm hoa" của NTK Vũ Thảo Giang. BST khắc hoạ vẻ đẹp đất nước một cách độc đáo trên tà áo dài.

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 1.

NTK Vũ Thảo Giang là người dân tộc Tày, thuộc thế hệ 9X nhưng có tình yêu đặc biệt với các thiết kế áo dài

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 2.

Qua 8 lần tổ chức, Lễ hội Áo dài TP.HCM đã trở thành một sự kiện văn hóa - du lịch nổi bật, tạo được dấu ấn riêng, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. NTK Vũ Thảo Giang cũng đã gắn bó với Lễ hội Áo dài nhiều năm và khẳng định được chất riêng cũng như sự am hiểu về văn hoá, kiến trúc để mang đến những BST với nhiều thông điệp ý nghĩa.

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 3.

BST “Việt Nam gấm hoa” của NTK Vũ Thảo Giang lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hoá di sản – đất nước, con người Việt Nam. Thông qua BST này, NTK mong muốn tôn vinh vẻ đẹp non sông ngàn năm gấm vóc, sự đa dạng di sản - văn hoá & du lịch.

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 4.

Hình ảnh Công viên Địa chất Đắk Nông được khắc hoạ trên áo dài

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 5.

Lâm Thu Hồng - á hậu The Globe 2022 trong tà áo dài lấy cảm hứng từ TP. Hồ Chí Minh với các địa danh_ Trụ sở thành uỷ, Bưu điện, Chợ Bến Thành…

Hình ảnh Hà Nội, Hội An - Cù Lao Chàm trên tà áo dài.

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 7.

Phong cảnh Đông Bắc và thổ cẩm dân tộc

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 8.

BST “Việt Nam gấm hoa” ngoài những hình ảnh địa danh theo dọc chiều dài đất nước còn là sự kết hợp khéo léo giữa sắc hoa tươi tắn cùng hoạ tiết vẽ trong tone màu ngọt ngào, trẻ trung. BST được thiết kế dựa trên các chất liệu vải lụa nhung phá cách bởi sự pha phối cùng nhiều chất liệu vải đa dạng của Việt Nam.

NTK Vũ Thảo Giang gây ấn tượng với “Việt Nam gấm hoa” tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 9.

NTK Vũ Thảo Giang chia sẻ, cô sử dụng nhiều kỹ thuật của các làng nghề thủ công truyền thống như vẽ tay, thêu thủ công… một cách tỉ mỉ đầy tinh tế mà vẫn đầy nét thanh lịch sang trọng đồng thời có tính ứng dụng cao: “Làm sao để người trẻ thêm yêu và sử dụng áo dài là điều tôi luôn trăn trở. Đến với Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” tôi mong muốn những thiết kế của mình sẽ thực sự được yêu thích, từ đó tôi tập trung tìm tòi những màu sắc những chất liệu để làm nên BST Việt Nam gấm hoa”, Thảo Giang chia sẻ.

 

Phương Thu

NỔI BẬT TRANG CHỦ