• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19, Đà Nẵng tìm người có tham dự đám cưới tại nhà hàng Phì Lũ 3

Thời sự 10/05/2021 15:24

(Tổ Quốc) - Một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong vắc xin Covid-19.

Chiều 10/5, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận có vụ việc như trên. Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, sau khi tiêm vắc xin Covid-19 thì nữ điều dưỡng này bị sốc phản vệ.

Hiện nữ điều dưỡng này được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc. Sau khi xảy ra vụ việc, Bệnh viện Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Sở Y tế thành phố.

Được biết, trước khi tiêm vắc xin Covid-19, nữ điều dưỡng này không có tiền sử dị ứng, phản ứng.

Sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, TP Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn thành phố để đánh giá, báo cáo giám sát.

Vào ngày 5/5, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiêm hơn 450 liều vắc xin Covid-19 cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn. Theo kế hoạch, bệnh viện này sẽ thực hiện tiêm vắc xin 2 đợt vào ngày 10 và 12/5.

Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19, Đà Nẵng tìm người có tham dự đám cưới tại nhà hàng Phì Lũ 3 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã ra thông báo khẩn tìm những người có tham dự đám cưới của MC Đ.X.K tại nhà hàng tiệc cưới Phì Lũ 3 (đường 2 tháng 9, quận Hải Châu), khu Nhà hàng tiệc cưới vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 1/5.

Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu những những người có tham dự đám cưới trên thì liên hệ ngay y tế địa phương gần nhất để hỗ trợ và tư vấn.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến 14 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố đã thiết lập các khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Khu vực Bar New Phương Đông, phường Thuận Phước; Tổ dân phố 35 và Tổ dân phố 36 – phường Thuận Phước. Chung cư FHome, phường Thạch Thang, (tất cả đều ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn; An Nhơn 7; phường An Hải Bắc; An Trung 2 phường An Hải Tây; Chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Tổ 127 khu vực Phước Lý - Hòa Minh, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19, Đà Nẵng tìm người có tham dự đám cưới tại nhà hàng Phì Lũ 3 - Ảnh 2.

Trung tá Trương Viết Hải, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế giao nhiệm vụ hội viên hội phụ nữ.

Thừa Thiên Huế điều động nữ quân nhân lên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa tổ chức giao nhiệm vụ cho 76 hội viên hội phụ nữ tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Họ sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ như vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, bảo đảm bữa ăn cho người dân, kiểm tra thân nhiệt, tuyên truyền cho bà con nhân dân nắm chắc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để người dân yên tâm phòng, chống dịch bệnh.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đây là nhiệm vụ cấp bách và quan trọng, do đó đã yêu cầu hội viên hội phụ nữ được điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 lần này phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đó là mệnh lệnh đối với mỗi quân nhân, đồng thời cũng là trách nhiệm của bản thân đối với xã hội.

Qua giao nhiệm vụ, 100% hội viên hội phụ nữ đồng tình nhất trí cao, xác định tốt tinh thần trách nhiệm, xung phong vào tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh hiện nay.

Được biết, hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng). Hiện các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Phúc An - Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ