• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi: Người phụ nữ hạnh phúc là đứng vững trên đôi chân của mình

Giải trí 08/03/2021 15:55

(Tổ Quốc) - Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi được biết đến là người sáng lập thương hiệu Queen Coffee nổi tiếng tại Việt Nam. Đồng thời chị là Chủ tịch – Tổng GĐ công ty TNHH TM DV SX thực phẩm sạch miền Nam (Sounthern Clean Food). Xinh đẹp, thành đạt, song chị cũng không có một gia đình riêng hạnh phúc tròn đầy như quan niệm thông thường. Chị chia sẻ, người phụ nữ hạnh phúc là người phải đứng vững trên đôi chân của mình.

+ Là một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp, nổi tiếng, chị có thể cho biết quan điểm của chị thế nào là một người phụ nữ hạnh phúc?

- Theo tôi, người phụ nữ hạnh phúc trước hết phải là một người phụ nữ có thể đứng vững trên đôi chân của mình và hài lòng với những gì mình đang có.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi: Người phụ nữ hạnh phúc là đứng vững trên đôi chân của mình - Ảnh 1.

+ Được biết chị đã ly dị hơn 15 năm. Chị nghĩ như thế nào khi tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều và làm sao để phụ nữ có thể sống hạnh phúc hơn sau ly hôn?

- Phải thừa nhận ly hôn là một thất bại. Ly hôn không tốt đẹp nhưng không phải là dấu chấm hết. Phụ nữ sau ly hôn cũng có rất nhiều người đã có một cuộc sống hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn. Tôi không cổ suý cho ly hôn nhưng nếu 2 trái tim không còn chung nhịp đập, không cùng quan điểm sống thì cuộc sống sẽ rất ngột ngạt và mất đi ý nghĩa. Điều khó khăn nhất là con cái. Nhưng liệu một đứa trẻ có thể sống vui vẻ và phát triển tâm lý bình thường khi hàng ngày chứng kiến bố mẹ bất đồng quan điểm.

Xã hội tiến bộ ngày nay cũng không còn lạc hậu, quan điểm cũng không còn quá khe khắt với phụ nữ như xưa nên việc tìm được một hạnh phúc mới cũng không quá khó.

Điều mà phụ nữ sau ly hôn nên làm nhất chính là dành thời gian cho bạn bè, người thân của mình, đi du lịch, dành thời gian chăm sóc sắc đẹp và bản thân nhiều hơn nữa. Gạt chuyện buồn đi và hưởng thụ những điều tốt đẹp vẫn đang diễn ra hằng ngày xung quanh bạn.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi: Người phụ nữ hạnh phúc là đứng vững trên đôi chân của mình - Ảnh 2.

+ Người phụ nữ Việt Nam vẫn bị trói buộc với quan niệm 12 bến nước. Chị nghĩ sao về điều này?

- Trong xã hội bình đẳng, tiến bộ ngày nay, người phụ nữ đã khẳng định mình ở nhiều lĩnh vực, thể hiện vị trí của mình từ trong gia đình đến ngoài xã hội.

Hôn nhân là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Việc yêu và tiến tới hôn nhân với một người đàn ông tốt quả nhiên là một may mắn, hạnh phúc trong đời của người phụ nữ. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh tình yêu - hôn nhân chỉ bền chặt khi cả hai có thể chia sẻ được, cùng nhìn về một hướng và cùng nhau phát triển.

Phụ nữ phải có sự phát triển của cá nhân, phải độc lập, tự kiếm tiền. Khi chồng thành công mà người vợ đứng lại tụt hậu thì hôn nhân khó bền vững. Vợ chồng phải song hành và cùng nhau tiến bộ.

+ Chị được xinh đẹp, dịu dàng, lại thành công, rất nhiều người ngưỡng mộ. Mẹ chị chắc hẳn phải là một người phụ nữ tuyệt vời?

- Vâng, nói về mẹ thì tôi khá xúc động và cảm thấy có lỗi vì khi mẹ còn sống thì tôi mải lo học hành, phấn đấu cho công việc, tuy có quan tâm nhưng đáng lẽ phải nhiều hơn nữa. Không thể ngờ rằng mẹ tôi đã ra đi nhanh trong một cơn bạo bệnh. Để lại vô vàn sự tiếc thương cho bố và anh chị em chúng tôi . Mẹ tôi là một người phụ nữ trên cả tuyệt vời, vô cùng hiền hậu và tốt bụng. Bà đã dành cả cuộc đời để yêu thương, chăm sóc gia đình.

+ Vâng, nhân ngày 8/3 chị có nhắn gửi gì đến những người phụ nữ?

- Chúc tất cả chị em phụ nữ trên thế giới này mãi luôn xinh đẹp và hạnh phúc trong tất cả mọi ngày của cuộc đời mình, không chỉ ngày 8/3.

Ngô Thị Kim Chi hay còn gọi là Nữ hoàng Doanh nhân Kim Chi (sinh ngày 1 tháng 11 năm 1978 tại Nam Định). Cô đã từng tham gia cuộc thi "Nữ hoàng doanh nhân" năm 2015. Cô đã vượt qua hàng trăm thí sinh là những doanh nhân, nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác, Ngô Thị Kim Chi đã giành vương miện "Nữ hoàng doanh nhân 2015". Cuộc thi do Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Công ty TNHH truyền thông Nam Định khởi xướng. Thành tích từ cuộc thi đã giúp cái tên Ngô Thị Kim Chi được biết đến nhiều hơn và cũng giúp cô có những bước tiến trong sự nghiệp của mình.

Cô được mệnh danh là người đẹp tài sắc, ngoài công việc kinh doanh, cô còn là một thạc sĩ kinh tế, giảng viên đại học và là diễn giả được nhiều người yêu thích. Ngô Thị Kim Chi cũng là người sáng lập ra thương hiệu Queen Coffee nổi tiếng tại Việt Nam. Đồng thời là Chủ tịch – Tổng GĐ công ty TNHH TM DV SX thực phẩm sạch miền Nam (Sounthern Clean Food).

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ