• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi ngưỡng mộ đạo diễn tài hoa Lê Cung Bắc

Giải trí 14/06/2021 11:28

(Tổ Quốc) - Thông tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời vào sáng 13/6 vì ung thư khiến nhiều người hâm mộ bàng hoàng và tiếc thương.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi ngưỡng mộ đạo diễn tài hoa Lê Cung Bắc - Ảnh 1.

Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi chia sẻ niềm tiếc thương vô hạn với người đạo diễn tài hoa Lê Cung Bắc

Rất nhiều các nghệ sĩ, diễn viên đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với người đạo diễn tài hoa này. Trên trang cá nhân của mình, nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi cũng bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ về tài năng với đạo diễn tài hoa Lê Cung Bắc. Chị cũng bày tỏ nỗi xót xa của mình khi hay tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời đồng thời cũng chia sẻ lòng biết ơn của mình với đạo diễn Lê Cung Bắc khi ông luôn là người động viên cô mỗi khi cô gặp khó khăn và chia sẻ những kinh nghiệm về truyền hình của mình với nữ hoàng doanh nhân Kim Chi mỗi khi có dịp gặp gỡ.

Đạo diễn Lê Cung Bắc cũng đã cùng Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi cộng tác và tham gia nhiều chương trình nghệ thuật với nhau, như: làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu quý bà, các talk show về hướng dẫn các nghệ sĩ trẻ mới vào nghề hoặc chương trình về hội thơ... Đạo diễn Lê Cung Bắc cũng đã mời Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi hợp tác cùng với các dự án phim của ông dự định thực hiện.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi ngưỡng mộ đạo diễn tài hoa Lê Cung Bắc - Ảnh 2.

Chia sẻ về những kỷ niệm của mình với đạo diễn Lê Cung Bắc, Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi cho biết ông là người hy sinh hết mình cho điện ảnh, luôn tâm huyết với nghề và có trái tim vô cùng nhân ái. Tuy nhiều tuổi nhưng khi tiếp xúc ngoài đời thì đạo diễn lại là người hòa đồng, trẻ trung và vui tính. Khi bị bệnh nặng nhưng chưa bao giờ thấy ông than vãn về bệnh tình của mình mà luôn nói với mọi người mình không sao khi có ai đó hỏi thăm ông về tình trạng sức khỏe" – nữ hoàng doanh nhân Kim Chi cảm động nhớ lại.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi ngưỡng mộ đạo diễn tài hoa Lê Cung Bắc - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946 tại Quảng Trị, lúc trẻ, ông từng theo học tại trường Quốc học Huế. Sau khi đỗ tú tài toàn phần, ông theo học Đại học Chính trị Kinh doanh ngành Bang giao Quốc tế tại Viện Đại học Đà Lạt. Sau khi tốt nghiệp, ông tiếp tục theo học Cao học Quản trị Kinh doanh tại TP.HCM. Thời sinh viên, ông thành lập ban kịch Thụ Nhân, khá nổi danh trong giới sinh viên các trường Đại học miền Nam. Ông từng được cử đi nghiên cứu ngành kịch nói tại Pháp và Canada năm 1974. Sau năm 1975, ông tham gia đoàn kịch nói Bông Hồng một thời gian ngắn và sau đó chính thức chuyển qua lĩnh vực điện ảnh từ năm 1982.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi ngưỡng mộ đạo diễn tài hoa Lê Cung Bắc - Ảnh 4.

Ông được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp của mình cho nền điện ảnh Việt Nam. Ông nổi tiếng với các phim: Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Vó ngựa trời nam, Ngược sóng, Mỹ nhân Sài thành, Nhịp đập trái tim, Trên cả hận thù, Ta tắm ao ta...

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ