• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ võ sĩ giành HCĐ Kurash cho Đoàn Thể thao Việt Nam mới chỉ tập luyện 4 tháng

Thể thao 02/10/2023 15:39

(Tổ Quốc) - Xuất phát điểm ở môn Judo, chỉ sau 4 tháng tập luyện, Võ Thị Phương Quỳnh đã mang về tấm HCĐ cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở môn Kurash.

Chiều ngày 2/10, các hạng cân chung kết bộ môn Kurash tại ASIAD 19 đã bước vào giai đoạn cuối tranh chấp huy chương. Trong đó, võ sĩ Võ Thị Phương Quỳnh là một trong những đại diện của Việt Nam, tham dự thi đấu ở hạng cân 87kg.

Nữ võ sĩ giành HCĐ Kurash cho Đoàn Thể thao Việt Nam mới chỉ tập luyện 4 tháng - Ảnh 1.

Ở lượt trận bán kết, Phương Quỳnh đụng độ nhà vô địch thể giới người Iran Bagheri Zahra. Trước một đối thủ quá mạnh, dù đã rất cố gắng nhưng nữ võ sĩ của Việt Nam đã phải chấp nhận thất bại 0-3, qua đó giành HCĐ chung cuộc.

Đáng nói, đây là lần đầu tiên Phương Quỳnh tham dự một giải Kurash trên trường quốc tế. Trước đó tại giải kurash vô địch quốc gia 2023 tổ chức ngay trước khi diễn ra ASIAD 19, Phương Quỳnh đã thi đấu và có kết quả tốt cho đội Bà Rịa-Vũng Tàu. Chia sẻ sau phần thi, Phương Quỳnh cho biết, xuất phát điểm của bản thân là bộ môn Judo. Nữ võ sĩ 25 tuổi được lựa chọn tập luyện, thi đấu Kurash chỉ 4 tháng trước thềm đại hội lớn nhất châu lục.

"Trước đây tôi đánh Judo và chỉ mới vừa chuyển qua tập Kurash từ tháng 6 để chuẩn bị cho ASIAD 19. Thời điểm chuyển qua tập môn mới, tôi chỉ nghĩ rằng Kurash cũng giống Judo nên chỉ tập thôi" - Phương Quỳnh nói.

Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng tập luyện, Phương Quỳnh đã mang về tấm HCĐ cho Kurash Việt Nam tại đấu trường ASIAD, đồng thời hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra của đội.

"Tôi cảm thấy rất vui những cũng hơi tiếc nuối khi không vào được chung kết. Đối thủ của tôi rất mạnh, bản thân tôi cũng đã cố gắng thể hiện hết sức mình nên đạt được thành quả như vậy tôi nghĩ đã rất thành công rồi" - Võ sĩ 25 tuổi chia sẻ.

Với tấm HCĐ của Phương Quỳnh ở môn Kurash, tính đến chiều ngày 2/10, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 1HCV, 3HCB và 13 HCĐ.

Bạch Dương

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ