• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ "có" thành "không" rồi lại từ "không" thành "có", ông Nguyễn Bắc Son liên tục thay đổi lời khai về "món quà" 3 triệu USD nhận từ Phạm Nhật Vũ

Thời sự 17/12/2019 15:31

(Tổ Quốc) - Trong phiên xử chiều 17/12, ông Nguyễn Bắc Son tiếp tục thay đổi lời khai và thừa nhận mình có nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ.

Sau giờ nghỉ trưa, ông Nguyễn Bắc Son tiếp tục thay đổi lời khai - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bắc Son xin được khai lại trong phiên xét xử chiều 17/12

Gần 14 giờ 45 phút, Tòa cho biết sau giờ nghỉ trưa, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã suy nghĩ lại và muốn nói về những lời khai buổi sáng.

Nói trước Tòa, bị cáo Nguyễn Băc Son khai: "Những lời khai buổi sáng của tôi là không đúng, tôi xin khai lại. Sức khỏe, tinh thần tôi thời điểm đó không ổn định".

"Tôi thừa nhận mình đã nhận từ Phạm Nhật Vũ 3 triệu USD. Số tiền này tôi không đưa cho con gái mình như đã khai trước đó. Ngoài ra, tôi cũng nhận từ Lê Nam Trà 200.000 USD, Cao Duy Hải 200 triệu đồng – ông Son khai.

Tòa tiếp tục hỏi lại "tại sao lúc sáng lời khai của bị cáo lại khác so với cáo trạng và bây giờ", ông Son cho biết: "Lúc đó tôi không hiểu tâm trạng mình thế nào".

Trả lời câu hỏi của Tòa: "Bị cáo đã đủ sức khỏe để trả lời trước tòa hay chưa", ông Son cho biết mình đã đủ sức khỏe.

Tiếp đó, đại diện VKSND thành phố Hà Nội hỏi, toàn bộ quá trình của dự án Mobifone mua AVG, với trách nhiệm là người đứng đầu, bị cáo nhận thức trách nhiệm đối với dự án này như thế nào.

Theo bị cáo Son: "Bản thân tôi là người chỉ đạo chung, trong tất cả dự án này ban lãnh đạo Bộ TTTT không có kinh nghiệm nên tất cả các văn bản của Mobifone trình lên tôi đều chuyển cho Vụ quản lý doanh nghiệp xem xét trên tinh thần rất mở".

Ông Son khai thêm, trước đây chưa từng quen biết Phạm Nhật Vũ. "Trước khi chỉ đạo dự án Mobifone mua AVG, tôi không hề quen biết anh Phạm Nhật Vũ. Chỉ sau khi dự án triển khai xong, anh Vũ đến cảm ơn 3 triệu USD thì mới biết và chơi với nhau".

Trong khi đó, ở phiên xử buổi sáng, ông Son có khai: "Trong quá trình triển khai dự án, Phạm Nhật Vũ đã nhiều lần gọi để hối thúc tôi chỉ đạo Mobifone sớm mua AVG".

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ