• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông Võ Văn Thưởng kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại VTV

Thời sự 21/11/2018 08:06

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: "Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng mang lại hiệu quả sâu sắc hơn".

Chiều 20/11, Đoàn công tác do ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại Đài Truyền hình Việt Nam. 

Ông Võ Văn Thưởng kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại VTV - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng.

Trước đó, trong 2 ngày 12 và 13/11, qua làm việc với 10 đơn vị Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng nhận xét cấp ủy Đảng của Đài đã quan tâm bám sát định hướng của Trung ương về phòng chống tham nhũng.

Các chương trình truyền hình đã bố trí dành thời lượng đáng kể để phản ánh về công tác phòng, chống tham nhũng thu hút sự quan tâm của khán giả trên cả nước, trong đó chương trình xây dựng Đảng và phòng, chống tham nhũng có chất lượng thông tin kịp thời, chính xác. 

Đài Truyền hình Việt Nam đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng và quán triệt đi kèm với công tác thanh tra, kiểm tra.

Cụ thể, 9 tháng năm 2018, Đài Truyền hình Việt Nam đã thực hiện kiểm tra 43 đơn vị trực thuộc, đồng thời triển khai các giải pháp phòng ngừa, kê khai tài sản, thu nhập công khai minh bạch, dân chủ; Xây dựng quy tắc ứng xử, chấn chỉnh tác phong làm việc, đổi mới quản lý đúng trình tự và quy định. Đến nay, chưa phát hiện vụ việc tham nhũng qua các đơn thư tố cáo. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận và đánh giá cao Đài Truyền hình Việt Nam đã đạt được các kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tham nhũng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tuyên truyền về phòng chống tham nhũng.

Công tác thông tin tuyên truyền đã có hiệu quả tích cực góp phần quan trọng trong định hướng về công tác phòng, chống tham nhũng, tạo được sức mạnh dư luận cần thiết trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Đôi khi những gì đã rõ, đã bộc lộ ra và xử lý được rồi thì từng bước xử lý. Có những vấn đề chưa làm rõ, chưa xử lý được thì để sang giai đoạn 2, giai đoạn mở rộng thì chắc chắn sẽ đòi hỏi sự tập trung cao hơn, quyết liệt hơn và đòi hỏi tinh thần đấu tranh mạnh mẽ hơn, nâng cao chất lượng với quyết tâm cao hơn nữa. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng mang lại hiệu quả sâu sắc hơn. Tuyên truyền để làm sao người dân hiểu, Đảng, Nhà nước tập trung cao cho công tác phòng chống tham nhũng, nhưng đó là cả quá trình xây dựng thể chế và lưu ý đừng tạo ra những điều làm sao động nhân tâm”./.         

Phó Ban Nội chính Trung ương: “Chống tham nhũng vẫn sẽ “rực lửa” VOV.VN - Ông Nguyễn Thái Học cho biết, tinh thần Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN là tiếp tục quyết liệt, bởi “người dân có lòng tin thì chúng ta có tất cả”.

Thủ tướng: “Tham nhũng trong các công trình phòng chống thiên tai là tội ác“ VOV.VN -Thủ tướng giao các địa phương quản lý chặt vốn đầu tư vào các công trình, dự án chống sạt lở và nhấn mạnh, để xảy ra tiêu cực trong các dự án thiên tai là tội ác.


Theo VOV

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ