• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

PGS.TS Hồ Thanh Phong chính thức giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Giáo dục 26/10/2018 21:34

(Tổ Quốc) - Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Hồ Thanh Phong vừa được UBND TP.HCM trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Theo Quyết định của UBND TP.HCM về việc công nhận Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thay cho PGS.TS Thái Bá Cần được điều chuyển sang vị trí công tác mới là Phó Tổng Giám đốc, phụ trách phát triển Đại học của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (đơn vị chủ quản Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng).

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định công nhận, công nhận bổ sung và thay thế thành viên Hội đồng Quản trị HIU nhiệm kỳ 2018-2023 với 11 thành viên. Đại diện chính quyền tham gia hội đồng quản trị là ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM.

PGS.TS Hồ Thanh Phong chính thức giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng  - Ảnh 1.

PGS.TS Hồ Thanh Phong (bên trái) nhận quyết định tại buổi lễ (ảnh: hcmcpv.org.vn)

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong, nguyên là Hiệu trưởng Đại học Quốc tế, ĐHQG TP.HCM. Trước khi đảm nhận vị trí mới, ông có bề dày 36 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục đại học, từng nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (2011), Nhà giáo Nhân dân (2018) và Huân chương Lao động hạng Nhì.

Năm 1998, ông là Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo tại Đại học Bách khoa, ĐHQG TP.HCM, sau đó là Trưởng Ban đào tạo ĐHQG TP.HCM, Phó Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao và nhận nhiệm vụ tại Đại học Quốc tế ĐHQG TP.HCM từ năm 2004.

Sau gần 14 năm công tác tại Đại học Quốc tế TP.HCM, PGS.TS Hồ Thanh Phong đã góp phần quan trọng đưa Đại học Quốc tế trở thành trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy, nghiên cứu và cũng là trường đầu tiên được cấp phép đào tạo trình độ tiến sĩ bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, PGS.TS Hồ Thanh Phong nổi tiếng với khả năng thu hút và giữ chân nhân tài ở nước ngoài trở về nước làm việc. Gần 100% giảng viên của Đại học Quốc tế ĐHQG TP.HCM đều từng du học hoặc làm việc tại nước ngoài, trong đó có cả giảng viên người Mỹ, Philippines và tuyệt đại đa số là tiến sĩ người Việt Nam tốt nghiệp chủ yếu ở Mỹ, Australia, Newzealand, Canada, các nước châu Âu và những nước có nền giáo dục tốt ở châu Á trở về nước giảng dạy ở tất cả các ngành nghề.

PGS.TS Hồ Thanh Phong được học trò yêu mến gọi là "Thầy Hiệu trưởng bất thường" vì sự gần gũi với sinh viên. Ngoài những việc đã được giải quyết trong trường, thầy luôn tạo cơ chế để mọi người "có quyền gõ cửa Hiệu trưởng bất cứ lúc nào"…

Nói về những dự định, kế hoạch trong năm học đầu tiên nhậm chức tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, PGS.TS Hồ Thanh Phong khẳng định trường sẽ tiếp tục các nhiệm vụ đã và đang thực hiện. Trong đó, sẽ đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương cách đào tạo mới, bắt đầu với các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, trường sẽ tập trung đầu tư nhân lực, cơ sở vật chất và những nguồn lực khác cho nhiệm vụ mới, đồng thời tiếp tục hoàn thiện cơ cấu ngành nghề để HIU trở thành một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, phát huy những thế mạnh của các ngành nghề hiện có và cả những ngành nghề mới mà xã hội đang và sẽ cần.

PGS. TS Hồ Thanh Phong cho biết, sau khi ổn định về đội ngũ, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển theo định hướng quốc tế. Theo đó, trường sẽ xây dựng chính sách thu hút và đãi ngộ nhân tài, hệ thống chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, các chương trình giảng dạy bán phần và toàn phần bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết với đại học uy tín của nước ngoài theo hình thức 2+2, 3+1…

Cùng những lựa chọn mới cho sinh viên, trường sẽ đẩy mạnh việc xây dựng các chính sách và biện pháp phát triển nghiên cứu khoa học và kết nối với cộng đồng.

Việc bổ nhiệm Hiệu trưởng nhằm đáp ứng mục tiêu và định hướng mới trong giai đoạn hội quốc tế hóa và hội nhập của Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói riêng và Tập đoàn Nguyễn Hoàng nói chung.

Minh Vy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ