• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phản ánh lễ khởi công sân golf "chui", phóng viên bị dọa "vặt cổ"

Thời sự 09/06/2020 09:59

(Tổ Quốc) - Báo Điện tử VTC News vừa có công văn gửi Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị xử lý hành vi đe dọa phóng viên.

Theo công văn của Báo Điện tử VTC News, lúc 17h45 ngày 30/5/2020, Báo Điện tử VTC News đăng tải bài viết: "Nhiều lãnh đạo đi dự lễ khởi công dự án sân golf "chui" ở Thừa Thiên - Huế" của phóng viên Nguyễn Văn Vương (bút danh Nguyễn Vương).

Nội dung của bài báo phản ánh: Sáng 30/5, Công ty Cổ phần Thiên An làm lễ khởi công quần thể sân golf Thiên An (phường Thủy Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế) khi dự án này chưa hoàn thiện các hồ sơ pháp lý có sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Phản ánh lễ khởi công sân golf "chui", phóng viên bị dọa "vặt cổ" - Ảnh 1.

Công văn số 230/VTC News ngày 04/06/2020 gửi Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị xử lý “hành vi đe dọa phóng viên”.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thừa nhận việc Công ty Cổ phần Thiên An tổ chức lễ khởi công quần thể sân golf Thiên An là chưa phù hợp với quy định hiện hành.

Để phản ánh khách quan sự việc, phóng viên Nguyễn Vương có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thiên An và được lãnh đạo công ty giải thích rằng đơn vị đang cố gắng phối hợp với ban ngành để hoàn thành phương án điều chỉnh quy hoạch để trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt theo đúng quy định để cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, vì áp lực tiến độ nên Công ty Cổ phần Thiên An phải thực hiện lễ khởi công để lấy ngày và thực hiện dọn dẹp hữu cơ, phát quang trên cơ sở quy hoạch và thẩm định cũ".

Sau khi Báo điện tử VTC News đăng tải bài báo trên thì 19h03 ngày 30/5/2020, ông Hồ Văn Hải – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiên An dùng số điện thoại 0903434xxx gọi điện cho phóng viên Nguyễn Vương với những lời lẽ đe doạ, thiếu chuẩn mực.

Trích đoạn ghi âm cuộc điện thoại của ông Hồ Văn Hải nói với phóng viên Nguyễn Vương: "Anh nói với em nầy. Anh cảnh cáo em. Em vuốt mặt thì phải nể mũi nhá. Em ngồi ở đâu, anh vặt cổ em đấy, em đừng làm trò như thế".

Phản ánh lễ khởi công sân golf "chui", phóng viên bị dọa "vặt cổ" - Ảnh 2.

Dự án sân golf Thiên An làm lễ khởi công khi chưa thực hiện đầy đủ các hồ sơ pháp lý.

Mặc dù phóng viên Nguyễn Vương vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, xưng hô chuẩn mực nhưng ông Hải tiếp tục buông lời lẽ thiếu tôn trọng: "Bây giờ em muốn gì? Em muốn cái gì, hả? Bây giờ chú muốn cái gì chú nói đi. Bây giờ chú giỏi chú ở đâu, anh qua nói chuyện với chú. Chú có biết một điều cây bút của chú anh bẻ 1 phát gãy đôi mà không có được cửa luôn".

Theo Ban Biên tập Báo Điện tử VTC News: "Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, cơ quan, tổ chức là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Hành vi gọi điện chửi bới, đe dọa của ông Hồ Văn Hải gây ảnh hướng đến danh dự, tinh thần của phóng viên Nguyễn Vương nói riêng và uy tín của Báo điện tử VTC News nói chung".

Trên cơ sở đó, Ban Biên tập Báo Điện tử VTC News đề nghị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc điều tra và xử lý thích đáng hành vi gọi điện đe dọa phóng viên của ông Hồ Văn Hải để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ