• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phản ứng của Hoa hậu Ngọc Hân khi bị "ăn cắp" mẫu thiết kế rồi bán với giá rẻ

Giải trí 17/05/2020 16:01

(Tổ Quốc) - Theo chia sẻ của Ngọc Hân, cô liên tục nhận được tin nhắn từ bạn bè, người quen gửi đường link đến một trang đăng tải hình ảnh các mẫu thiết kế áo dài của cô để chạy quảng cáo rồi bán sản phẩm "đạo nhái" với giá rẻ.

Điều này khiến Ngọc Hân vô cùng bất ngờ trước việc những “đứa con tinh thần” là công sức lao động và sáng tạo nghệ thuật của mình lại ngang nhiên bị người khác “ăn cắp” để phục vụ cho mục đích thương mại. Một người bạn cũng xác nhận, mẫu thiết kế áo dài mà cô mua từ Ngọc Hân bị lấy làm mẫu và bán với giá có vài trăm nghìn đồng khiến cô nhìn ảnh mà thấy giật mình.

“Mọi người có hiểu cái cảm giác khi nhìn thấy không chỉ là những mẫu thiết kế của mình, mà nó còn là công sức đi phơi nắng cả ngày của cả mình và êkip để có được những bức hình đẹp nó vất vả như thế nào mà họ lại ngang nghiên lấy nguyên những bức hình đó, rồi rao bán, không hiểu khi làm vậy họ cơ thấy chút cắn rứt lương tâm không?” – Ngọc Hân bức xúc bày tỏ.

Phản ứng của Hoa hậu Ngọc Hân khi bị "ăn cắp" mẫu thiết kế rồi bán với giá rẻ tiền - Ảnh 1.

Một mẫu thiết kế áo dài của Ngọc Hân ngang nhiên bị trang Page bán hàng online sử dụng rồi bán sản phẩm "đạo nhái" với giá rẻ

Cũng theo Ngọc Hân, không chỉ có cô mà còn rất nhiều nhà thiết kế khác trong làng thời trang Việt bị “ăn cắp” kiểu như vậy như: nhà thiết kế Liên Hương, Trisha Võ, Dũng Nguyễn…Các đồng nghiệp của Ngọc Hân đều bị những kẻ này lấy cắp ảnh mẫu rồi sau đó rao bán sản phẩm với giá rẻ. Trong đó nhà thiết kế Kenny Thái còn bị một trang lấy ảnh mẫu áo dài do mình thiết kế để quảng cáo rồi bán với giá 135 nghìn đồng. Sau đó, anh đã liên hệ với page này hai lần để yêu cầu gỡ ảnh xuống nhưng chủ nhân của trang này vẫn không gỡ.

Liên quan đến vấn nạn này, cựu “Hoa hậu Việt Nam” cho rằng, có lẽ những người thực hiện hành vi này nghĩ rằng các nhà thiết kế chỉ biết thiết kế và nếu có bị “ăn cắp” mẫu cũng không làm gì được nên mới lộng hành như vậy. Cùng với việc “tố” hành vi xâm phạm bản quyền kể trên, Ngọc Hân cũng kêu gọi mọi người giúp đỡ mình cũng như các nhà thiết kế bằng việc “report” (báo cáo) các trang đã tự ý sử dụng trái phép hình ảnh mẫu thiết kế vốn là công sức sáng tạo của người khác.

Ngọc Hân nói thêm, sau khi biết sự việc, cô đã trực tiếp nhắn tin cho page bán hàng này để trao đổi thẳng thắn và yêu cầu dừng việc “đạo nhái” các mẫu thiết kế của mình cũng như không được tự ý sử dụng hình ảnh các mẫu thiết kế đó để quảng cáo bán hàng. Cô bức xúc nhắn vào trang này: “Tốt nhất là bên bạn đừng nên ăn cắp công sức của người khác một cách trắng trợn như vậy nữa”.

Phản ứng của Hoa hậu Ngọc Hân khi bị "ăn cắp" mẫu thiết kế rồi bán với giá rẻ tiền - Ảnh 2.

Tuy nhiên cô đã bị chủ nhân của trang này “block” (chặn). Sau đó, chủ nhân trang đã xóa sạch các bức ảnh lẫn nội dung cũ từng đăng tải. Hiện do bị mọi người “report” (báo cáo) đến đội ngũ quản trị Facebook nên trang bán hàng kể trên đã bị “đánh sập”. Mặc dù vậy, Ngọc Hân cho biết, sau khi trang này bị “đánh sập”, cô tìm hiểu được biết chủ nhân của trang này tiếp tục mua một trang page khác có lượng theo dõi cao để tái diễn việc “ăn cắp” các mẫu thiết kế và hình ảnh của cô để quảng cáo bán hàng.

Trước sự lộng hành của nhiều trang bán hàng như trên, Ngọc Hân cho biết, cô đã kêu gọi các nhà thiết kế có hình ảnh mẫu thiết kế bị “đạo nhái” liên kết với nhau và “report” các page bán hàng đó để họ dừng hành vi này lại. Người đẹp giãi bày, cứ nghĩ tới việc công sức của mình bị người khác ngang nhiên “ăn cắp” rồi bán với giá rẻ mạt, cô rất buồn và bức xúc. Cô cũng nhắn nhủ mọi người nên lựa chọn sáng suốt, không cổ súy cho hành động “ăn cắp” chất xám và “đạo nhái” thiết kế một cách trắng trợn đó.

Trúc Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ