• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019

Du lịch 17/09/2019 15:09

(Tổ Quốc) - Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM đã phát động cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2019”.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ quốc tế, nội địa đang làm việc chính thức hoặc cộng tác viên tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành lân cận; sinh viên chuyên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành lân cận.

TraogiaicuocthiHDVTPHCM

Trao giải hội thi "Hướng dẫn viên du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2016 - Ảnh minh họa - Nguồn: ĐCSVN

Nội dung cuộc thi tập trung vào kiến thức chung các thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội của TP Hồ Chí Minh và cả nước; kiến thức văn hóa lịch sử dân tộc qua các thời kỳ đấu tranh và xây dựng đất nước; đặc điểm địa lý, văn hóa, lịch sử của các di tích lịch sử; các đặc trưng về văn hóa, tôn giáo… của thành phố và cả nước. Trong phần chuyên môn nghiệp vụ sẽ tập trung thi kiến thức các tuyến, điểm du lịch của cả nước; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, xử lý tình huống, kỹ năng hoạt náo; giao tiếp, thuyết minh…

Số lượng tuyển chọn vào vòng bán kết gồm 300 thí sinh. Các đơn vị tổng hợp và gửi danh sách đề cử thí sinh xuất sắc đại diện đơn vị tham gia vòng bán kết về hộp thư điện tử chính thức của chương trình huongdanvientphcm@gmail.com hoặc gửi về địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Ban Tổ chức: Phòng quản lý lữ hành - Sở du lịch TP.HCM.

Số lượng tuyển chọn vào vòng chung kết 27 thí sinh. Tại vòng chung kết thí sinh tham dự thi hùng biện, thời gian tối đa năm phút...; thi đối kháng gồm hai nội dung với 20 câu hỏi kiến thức và năm tình huống.Thi kỹ năng hoạt náo, nội dung thi do hệ thống lập trình chọn ngẫu nhiên như hát, kể chuyện, trò chơi tập thể, MC….Vòng sơ kết diễn ra từ 1/9 đến hết ngày 10/10, vòng bán kết diễn ra ngày 16/10 và chung kết trao giải diễn ra vào ngày 30/10.

Được biết, lượng hướng dẫn viên của TP Hồ Chí Minh cao gấp 2-3 lần so với các tỉnh, thành phố khác. Hiện TP Hồ Chí Minh có 5.500 hướng dẫn viên, trong đó có 3.247 hướng dẫn viên được cấp thẻ quốc tế và 2.253 hướng dẫn viên được cấp thẻ nội địa.

Hội thi là dịp để quảng bá, giới thiệu các địa điểm, khu du lịch hấp dẫn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước. Việc tổ chức cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP Hồ Chí Minh mở rộng 2019 nhằm tìm kiếm, phát hiện những hướng dẫn viên vừa giỏi về chuyên môn lẫn nghiệp vụ vừa có kiến thức, kinh nghiệm trong công việc để phục vụ sự phát triển chung của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ