• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021

Công nghệ 06/04/2021 15:50

(Tổ Quốc) - Đây là giải thưởng tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Nhà nước, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Ngày 6/4, tại Đà Nẵng, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức phát động chương trình bình chọn giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards" năm 2021 (VDA 2021).

Đây là giải thưởng danh giá, tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Nhà nước, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 - Ảnh 1.

Sau Hà Nội và TP.HCM, ngày 6/4, Hội Truyền thông số Việt Nam tiếp tục tổ chức lễ phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 – Vietnam Digital Awards 2021 tại TP. Đà Nẵng.

TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA cho biết, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam tiếp tục được VDCA tổ chức thường niên nhằm góp phần thực hiện thành công nghị quyết của Bộ Chính trị về cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, và nhiều chính sách khác của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số.

"Tôi tin tưởng giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm công nghệ Make in Vietnam để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, giải thưởng cũng sẽ tiếp tục cổ vũ và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công", T.S Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 - Ảnh 2.

TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng xác định chuyển đổi số là "chìa khóa chính" để chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư theo chủ trương của Bộ Chính trị.

Đồng thời, là bước chuyển tất yếu, mang tính bắt buộc, nhằm chuyển đổi căn bản, toàn diện hoạt động lãnh đạo của các cấp ủy và tổ chức Đảng; hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và phương thức, lối sống, làm việc của người dân…

"Đây cũng là cơ hội giải quyết các điểm nghẽn cũng như đột phá trong phát triển thành phố; hướng đến TP Đà Nẵng là đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh, đáng sống", ông Lê Quang Nam nhấn mạnh.

Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam phát biểu tại lễ phát động.

Theo quy chế, VDA 2021 sẽ có 4 hạng mục giải thưởng. Hạng mục 1 (sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu) trao cho những cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Hạng mục 2 (doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc) trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công. 

Hạng mục 3 (cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc) trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4 (sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng) trao cho những đơn vị, cá nhân có giải pháp chuyển đổi số phục vụ hiệu quả cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật hoà nhập cuộc sống cộng đồng; những sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số phục vụ người dân sống tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Ban tổ chức sẽ tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 07/2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại website của giải ở địa chỉ www.vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2021. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ