• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Pháp luật 05/03/2021 20:11

(Tổ Quốc) - Kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh, Cục QLTT TP Đà Nẵng phát hiện và tạm giữ 3.459 đơn vị sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Chiều 5/3, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện và tạm giữ 3.459 đơn vị sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Đà Nẵng kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh tại tổ 33, phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu); số 46/10 đường 2/9 (quận Hải Châu) và số 16 Phạm Phú Tiết (quận Cẩm Lệ).

Phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1.

Kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh, Cục QLTT TP Đà Nẵng phát hiện và tạm giữ 3.459 đơn vị sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Qua kiểm tra, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng phát hiện toàn bộ các sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu, đầu lọc, máy hút sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm và thông tin về hàm lượng nicotin không được thể hiện trên chính xác, cụ thể trên sản phẩm và được đều do nước ngoài sản xuất (Trung Quốc, Mỹ, Anh…); nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Tổng cộng có 3.459 đơn vị thuốc lá điện tử, tinh dầu, đầu lọc, máy hút thuốc nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử.

Cụ thể, tại địa điểm tổ 33 phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) phát hiện 380 đơn vị sản phẩm; tại địa điểm số 46/10 đường 2/9 (quận Hải Châu) phát hiện 1.847 đơn vị sản phẩm; tại địa điểm số 16 Phạm Phú Tiết (quận Cẩm Lệ) phát hiện 1.232 đơn vị sản phẩm.

Phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 2.

Theo Cục QLTT TP Đà Nẵng, qua đợt kiểm tra đột xuất này ghi nhận đối tượng mua và sử dụng các sản phẩm này phần lớn là các em học sinh ở độ tuổi từ 12-18 tuổi.

Phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 3.

Theo Cục QLTT TP Đà Nẵng, qua đợt kiểm tra đột xuất này ghi nhận đối tượng mua và sử dụng các sản phẩm này phần lớn là các em học sinh ở độ tuổi từ 12-18 tuổi.

"Như vậy, hiện nay, trình trạng hút và sử dụng các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử, các sản phẩm có hàm lượng nicotin, chất kích thích như thuốc lá đang được trẻ hóa và lan rộng trong thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các em học sinh", Cục QLTT TP Đà Nẵng cho biết.

Cục QLTT TP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng là các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý và cảnh giác trước tình trạng các cháu đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử ngày càng nhiều.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ