• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thời sự 01/07/2021 14:26

(Tổ Quốc) - Người dân phát hiện và báo công an về việc 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang đi lang thang mua thức ăn trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Ngày 1/7, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết đã đưa 4 người quốc tịch Trung Quốc đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Đồng thời, bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng An ninh điều tra và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiếp tục điều tra, xử lý.

4 người này gồm: Kuang YongHui, Jiang Wang, Gong DeShuai (cùng 18 tuổi) và LiYinan (17 tuổi); trong đó 3 người có căn cước công dân và 1 người có hộ chiếu.

Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  - Ảnh 1.

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện khi đi mua thức ăn.

Trước đó, người dân ở xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) phát hiện những người Trung Quốc này đang đi lang thang mua thức ăn nên báo công an.

Sau khi đưa về trụ sở, 4 nam thanh niên người Trung Quốc thừa nhận nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam ở biên giới trên bộ của một tỉnh phía Bắc.

4 người này là dân tộc thiểu số ở các tỉnh phía Nam của Trung Quốc. Họ liên hệ qua Wechat với một người đàn ông để xin làm việc tai Việt Nam. Người đàn ông kia hứa hẹn khi đến nơi làm việc mới trả tiền chi phí đi lại. Từng giai đoạn nhập cảnh trái phép, đi sâu vào nội địa Việt Nam sẽ có người hướng dẫn. Họ phải đổi qua nhiều phương tiện mới đến được Đà Nẵng.

Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  - Ảnh 2.

4 người này gồm: Kuang YongHui, Jiang Wang, Gong DeShuai (cùng 18 tuổi) và LiYinan (17 tuổi); trong đó 3 người có căn cước công dân và 1 người có hộ chiếu.

Được biết, trước đó vào chiều 30/6, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết vừa phối hợp Trung tâm Y tế quận đưa Zhang Liang (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 28/6, Zhang Liang đến Công an phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) khai nhận việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, Zhang Liang từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đi bằng đường tiểu ngạch nhập cảnh trái phép tại tỉnh Lạng Sơn từ tháng 11/2020. Sau đó, người này vào TP.HCM lưu trú. Đến 25/4/2021, Zhang Liang từ TP.HCM ra TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) ở cùng với một người ngoại quốc khác, hiện người này đã về nước.

Ngày 28/6, Zhang Liang ra Đà Nẵng và đến Công an phường Hòa Hải tự thú, khai nhận hành vi nhập cảnh trái phép.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ