• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát huy vai trò người có uy tín trong phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết

Pháp luật 21/09/2023 15:54

(Tổ Quốc) - Nhằm phát huy vai trò người có uy tín trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Phòng Dân tộc huyện tổ chức tuyên truyền, vận động ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Tham dự buổi tuyền truyền là những người có uy tín, Ban Quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, thành viên các hội đoàn người Hoa và người dân tộc thiểu số, trẻ vị thành niên, thanh niên, phụ nữ là người dân tộc thiểu số.

Hoạt động được tổ chức nhằm trang bị kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, luật hôn nhân và gia đình, về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe phụ nữ trẻ em; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân tuân thủ pháp luật, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số theo đúng các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, phù hợp với phong tục tập quán, văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát huy vai trò người có uy tín trong phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết - Ảnh 1.

Không gian hội nghị

Đồng thời, ngăn chặn, hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em gái là người dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được triển khai 2 chuyên đề: Thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Trong đó tập trung vấn đề sức khỏe thể chất: sức khỏe sinh sản; sức khỏe trước, trong và sau khi mang thai đặc biệt mang thai tuổi vị thành niên; tăng tỷ lệ tử vong mẹ... và sức khỏe tinh thần; Chuyên đề về nguyên nhân và các giải pháp, biện pháp can thiệp giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tuyên truyền, vận động ngăn ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

N.Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ