• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phim Việt được 4 đề cử tại liên hoan phim quốc tế có Bi Rain là khách mời

Giải trí 03/08/2023 15:27

(Tổ Quốc) - 2 bộ phim Việt Nam gây chú ý trong thời gian qua là "Đêm tối rực rỡ" và "Memento Mori: Đất" nhận được các đề cử quan trọng ở LHP Quốc tế Asean năm nay.

Theo thông tin từ đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh, đại diện Việt Nam duy nhất trong Hội đồng Giám khảo AIFFA 2023, lễ khai mạc LHP Quốc tế Asean đã được diễn ra trọng thể vào tối 2/8/2023 tại đảo Kuching, Sarawak, Malaysia.

Ngay trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố danh sách đề cử cho các hạng mục giải thưởng chính thức. Hai đại diện của điện ảnh Việt Nam nhận 4 đề cử. Trong đó, bộ phim Memento Mori: Đất của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ nhận được 2 đề cử cho các hạng mục Nữ diễn viên chính xuất nhất (Nguyễn Hải Yến - Red) và Hình ảnh xuất sắc nhất (Trần Ngọc Khuyên).

Phim Việt được 4 đề cử tại liên hoan phim quốc tế có Bi Rain là khách mời - Ảnh 1.

Hồng Ánh và các thành viên trong Hội đồng Giám khảo AIFFA 2023.

Bộ phim Đêm tối rực rỡ của Đạo diễn Aaron Toronto cũng nhận 02 đề cử cho các hạng mục: Kịch bản xuất sắc nhất (Nhã Uyên, Aaron Toronto) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Kim B).

Hạng mục giải thưởng quan trọng nhất – Phim hay nhất của AIFFA 2023 chia đều cơ hội cho 7 bộ phim khác đến từ Indonesia, Malaysia và Philippines. AIFFA được công nhận là một trong những liên hoan phim quốc tế nổi bật nhất trong khu vực Đông Nam Á với sứ mệnh tôn vinh sự đa dạng và tài năng sáng tạo của các nhà làm phim trong khu vực. Từ hơn 120 bộ phim đăng ký dự thi, Hội đồng Giám khảo của AIFFA 2023 đã rất khó khăn khi lựa chọn để có danh sách 34 phim lọt vào vòng tranh giải chính thức.

Đêm Gala và Lễ trao giải LHP Quốc tế AIFFA 2023 sẽ tổ chức vào ngày 4/8/2023. Buổi lễ sẽ có sự tham gia ngôi sao điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc - Bi Rain. Anh sẽ có màn "xuất hiện" đặc biệt tại Kuching với tư cách là khách mời quốc tế của LHP. Theo truyền thống của AIFFA, rất có thể khách mời ngôi sao Bi Rain sẽ được trao tặng Giải thưởng "Cảm hứng ASEAN" hoặc Giải thưởng "Thành tựu trọn đời".

Phim Việt được 4 đề cử tại liên hoan phim quốc tế có Bi Rain là khách mời - Ảnh 2.

Bi Rain

Trước đó, trong buổi làm việc trực tiếp đầu tiên tại LHP, đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh đã gửi tặng tới 4 thành viên còn lại của Hội đồng Giám khảo một món quà văn hóa mang theo từ Việt Nam: Chiếc khăn rằn.

Phim Việt được 4 đề cử tại liên hoan phim quốc tế có Bi Rain là khách mời - Ảnh 3.

Phim "Memento Mori: Đất".

Phim Việt được 4 đề cử tại liên hoan phim quốc tế có Bi Rain là khách mời - Ảnh 4.

Phim "Đêm tối rực rỡ".

Khi được hỏi về ý nghĩa của quà tặng, Hồng Ánh cho biết: "Ở Việt Nam, chiếc khăn rằn là biểu tượng của sự giao thoa văn hóa và được nhiều dân tộc khác nhau sử dụng. Nó còn mang ý nghĩa tâm linh, tượng trưng cho sự an lành và may mắn. Do đó, khăn rằn được sử dụng rộng rãi và được người ta trân trọng như một món quà đặc biệt, không chỉ về phong cách thời trang và còn chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp. Quà tặng này tuy nhỏ, nhưng theo tôi, nó phù hợp với tiêu chí mà AIFFA đang theo đuổi. Đó là tôn vinh và làm phong phú thêm những sắc màu văn hóa của khu vực ASEAN, không chỉ trong phạm vi của điện ảnh".

Hồng Ánh cũng chia sẻ về việc cô đặt niềm tin vào khả năng đoạt giải chính thức của hai bộ phim Việt mới nhận 4 đề cử của AIFFA 2023 (Memento Mori: Đất và Đêm tối rực rỡ).

Phúc Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ