• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: "Bóng đá nam và nữ có lứa cầu thủ bản lĩnh, khát vọng"

Thể thao 23/12/2019 11:24

(Tổ Quốc) - Phát biểu trong buổi lễ ký kết tài trợ sáng ngày 23/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn ĐT nữ Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Tới dự buổi lễ có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT....

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: "Bóng đá nam và nữ có lứa cầu thủ bản lĩnh, khát vọng" - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30) vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã làm nên kì tích khi bảo vệ thành công ngôi vô địch, cùng ĐT U22 Việt Nam mang về cú đúp huy chương vàng lịch sử, đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới trên đấu trường khu vực, tạo bước đà thuận lợi vươn tầm châu lục, thế giới. Với những thành tích, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh) đã trao tặng 1 tỷ đồng cho tập thể ĐT bóng đá nữ Việt Nam và 300 triệu đồng cho tập thể ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hưng Thịnh Land cũng quyết định tài trợ nguồn tài chính cho ĐT nữ Quốc gia và ĐT bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1/1/2020 đến 31/12/2024). Với việc tài trợ này, Hưng Thịnh Land mong muốn góp phần chia sẻ cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ nhằm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ĐT nữ Quốc gia và ĐT nữ trẻ Quốc gia có thêm điều kiện và cơ hội tập huấn, thi đấu nhằm hướng tới World Cup.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: "Bóng đá nam và nữ có lứa cầu thủ bản lĩnh, khát vọng" - Ảnh 2.

Tập thể ĐT nữ Việt Nam tặng Phó Chủ tịch nước áo đấu lưu niệm

Gói tài trợ của Hưng Thịnh Land bao gồm ĐT nữ Quốc gia, ĐT nữ trẻ, các lứa tiếp theo kế thừa... trong 5 năm với số tiền 20 tỷ mỗi năm. Việc tài trợ được phân bổ chủ yếu phục vụ cho cầu thủ để cải thiện lương, chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị, đào tạo, chi phí tập huấn...

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói: "Lời đầu tiên, xin thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xin được chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được thành công ngoài mong đợi tại SEA Games 30 vừa qua. Và đặc biệt, xin chúc mừng ĐT bóng đã nữ Việt Nam, đội duy nhất 6 lần vô địch SEA Games. Xin chúc mừng ngày hôm qua, ĐT nữ VN hôm qua đã đón nhận 8 huân chương trong trong đó có 1 huân chương tập thể đội bóng, 1 huân chương cho HLV Mai Đức Chung và 6 huân chương cho 6 tuyển nữ của chúng ta.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: "Bóng đá nam và nữ có lứa cầu thủ bản lĩnh, khát vọng" - Ảnh 3.

Lễ kí kết

Có thể nói nhân dân cả nước rất vui mừng trước nền thể thao Việt Nam của chúng ta đã có sự tiến bộ, đặc biệt khi được chứng kiến sự thi đấu rất dũng cảm vì màu cờ sắc áo cùa cầu thủ Việt Nam chúng ta. Nhân dân và dư luận đánh giá bóng đá Việt Nam chúng ta kể cả các cầu thủ nam và nữ đã có lứa cầu thủ rất bản lĩnh, tài năng, có khát vọng vì nền thể thao Việt Nam và vì tinh thần Việt Nam.

Với tinh thần đó, chúng tôi xin chúc cho các cầu thủ nói chung và các cầu thủ nữ sẽ tiếp tục giành được vinh mang nhiều hơn nữa về cho Tổ quốc chúng ta". Vào ngày mai (24/12), ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung, chuẩn bị cho vòng loại cuối của Olympic Tokyo 2020 tại Hàn Quốc từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Tại vòng loại này, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

Hưng Thịnh Land là đơn vị thành viên giữ vai trò chủ lực trong việc đầu tư và phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh. Hiện Công ty đang đầu tư và phát triển nhiều dự án bất động sản lớn, tập trung nhiều nhất tại TP.HCM và các tỉnh thành như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hà Nội… Kế thừa kinh nghiệm, sự uy tín cùng nền tảng vững chắc từ Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Hưng Thịnh Land luôn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và mang lại giá trị bền vững cho đối tác và khách hàng, góp phần vào sự giàu mạnh của đất nước.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ