• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cà Mau: Đảm bảo công bằng, khách quan

Thời sự 17/03/2021 22:23

(Tổ Quốc) - Chiều 17/3, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Cà Mau khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Cà Mau, nhất là tỉnh đã triển khai thực hiện công tác bầu cử theo đúng theo quy định của Trung ương.

Đề cập đến công tác nhân sự, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lưu ý, tỉnh cần làm thật tốt, chặt chẽ công tác này, nhất là quan tâm chọn lựa những ứng cử viên ưu tú; tổ chức tuyên truyền, vận động đối với đại biểu ứng cử phải đảm bảo công bằng, khách quan.

Ủy ban Bầu cử tỉnh công bố chính thức danh sách các ứng cử viên theo đúng thời gian quy định, cần phải tính đến phương án dự phòng việc bầu bổ sung để xử lý hiệu quả những tình huống có thể xảy ra ngoài mong muốn.

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cà Mau - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Tỉnh chuẩn bị các phương án, kế hoạch dự phòng từ xa để chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra; đồng thời giải quyết tốt công tác khiếu nại, tố cáo của công dân để không làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử; đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, y tế trong cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Bầu cử, Ủy ban Bầu cử tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những sai sót, không làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Đoàn công tác ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị của địa phương, nhất là hỗ trợ kinh phí tương ứng để phục vụ công tác bầu cử tại tỉnh. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với những khó khăn của một tỉnh vùng sông nước như Cà Mau và tin tưởng, với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều cuộc bầu cử trước đây, Cà Mau sẽ tổ chức tốt bầu cử sớm tại 2 cụm đảo Hòn Chuối và Hòn Khoai, đảm bảo đúng theo quy định.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 triệu đồng được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Cà Mau./.

Theo TTXVN

NỔI BẬT TRANG CHỦ