• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình khẳng định không liên quan đến thí sinh gian lận điểm thi

Giáo dục 23/04/2019 15:56

(Tổ Quốc) - Ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình vừa khẳng định với báo chí không liên quan gì tới thí sinh trong danh sách được nâng điểm thi của tỉnh Hòa Bình và cho rằng thông tin dư luận nghi ngờ những ngày qua về quan hệ này là không chính xác.

Những ngày qua thông tin về các thí sinh gian lận điểm thi và danh sách phụ huynh, người thân liên quan đến các thí sinh được nâng điểm thi đang là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Sau danh sách phụ huynh, người thân của các thí sinh ở tỉnh Sơn La được công khai, danh sách phụ huynh, người thân của các thí sinh tỉnh Hòa Bình lại tiếp tục làm nóng các diễn đàn.

Đáng chú ý trong danh sách này xuất hiện danh tính của ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình. Ông Liêm được cho là có liên quan với thí sinh cùng họ cùng tên đệm Quách Tất Diện mang số báo danh 23007797, thí sinh này được nâng 16,5 điểm trong kỳ thi THPTQG 2018.

Trước thông tin này, ông Quách Tất Liêm đã khẳng định với báo Infonet thông tin này là không chính xác và để minh oan cho mình, ông cho biết "Giữa tôi và thí sinh Quách Tất Diện không có liên quan gì và tôi cũng không biết cháu này là ai. Trong ngày hôm qua tôi đã có văn bản gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông...".

Bản thân Phó Giám đốc Sở KHĐT cũng cảm thấy mệt mỏi và danh dự, uy tín của mình bị ảnh hưởng bởi những thông tin không chính xác như vậy. "Tôi là một cán bộ công chức nhà nước, việc này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và gia đình mà còn ảnh hưởng đến cả cơ quan nơi tôi đang công tác. Tôi khẳng định gia đình tôi không có một ai là thí sinh trong kỳ thi vừa qua", ông Liêm khẳng định.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình khẳng định không liên quan đến thí sinh gian lận điểm thi - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ, lãnh đạo liên quan đến gian lận thi cử tại tỉnh Hòa Bình đã bị xử lý

Liên quan đến những gian lận điểm chác trong kỳ thi THPT quốc gia, sau khi Bộ GDĐT cho biết đã hoàn thành công tác chấm thẩm định các bài thi thuộc diện nghi vấn được sửa điểm trong Kỳ thi này, đã có nhiều ý kiến cho rằng cần công khai danh tính thí sinh, nhất là khi hàng loạt lãnh đạo, cán bộ liên quan tới kỳ thi bị khởi tố, bắt tạm giam.

Gần đây là danh sách những người thân, phụ huynh của các thí sinh có điểm thi được nâng lên trong Danh sách thí sinh gian lận điểm thi của tỉnh Sơn La, Hòa Bình xuất hiện. Tuy nhiên tới thời điểm này, Bộ Công an cũng như Bộ GDĐT vẫn chưa công khai danh tính thí sinh gian lận mà chỉ có các thông tin liên quan đến việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi để đỗ vào đại học, các trường khối công an.

Việc có hay không công khai danh tính thí sinh liên quan, cũng như việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi hiện đang học trong các cơ sở đào tạo vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái ngược nhau. Tuy nhiên cần phải khẳng định, một khi cơ quan điều tra đã tìm được các bằng chứng chứng minh phụ huynh các thí sinh nằm trong danh sách gian lận điểm chạy điểm cho con thì cần phải công khai danh tính và xử lý nghiêm. Có như vậy mới đủ sức răn đe, làm gương cho những người khác.

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ